Thứ Hai, ngày 10/12/2018 06:47 AM (GMT+7)

Phó Thủ tướng Nga khoe 'bảo bối mới' không gì có thể ngăn chặn

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 18/07/2017 12:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin, người phụ trách phòng thủ của Nga bật mí về các tên lửa đạn đạo liên lục địa mới, khẳng định mọi lá chắn phòng thủ của Mỹ cả ở hiện tại lẫn tương lai đều sẽ bị khoan thủng.

   

 pho thu tuong nga khoe 'bao boi moi' khong gi co the ngan chan hinh anh 1

Nga nhiều lần tuyên bố sở hữu ICBM có khả năng chọc thủng mọi hệ thống phòng thủ Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình nhà nước mới đây, Phó Thủ tướng Nga đã bật mí loại xe tăng mới sắp được triển khai và đặc biệt là các tên lửa đạn đạo liên lục địa tối tân có khả năng chọc thủng mọi hệ thống phòng thủ Mỹ ở hiện tại lẫn trong tương lai.

"Những vũ khí này sẽ sớm được đưa vào hoạt động trong lực lượng vũ trang của chúng tôi. Những vũ khí này có thể chọc thủng lá chắn phòng thủ Mỹ hiện nay lẫn ngày mai và thậm chí trong tương lai. Chúng ta có thể chẻ vỡ các lá chắn phòng thủ của họ (Mỹ) thành từng phần. Hiện tại, chúng không gây ra bất cứ mối đe dọa quân sự nào cho chúng ta, ngoại trừ sự khiêu khích", ông Rogozin nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Nga không chỉ rõ ông đang nhắc đến loại tên lửa nào nhưng theo các nhà quan sát quân sự, ICBM ông Rogozin khoe là RS-28 Sarmat, vừa được Nga ra mắt gần đây. 

 pho thu tuong nga khoe 'bao boi moi' khong gi co the ngan chan hinh anh 2

ICBM mới của Nga có thể khoan thủng mọi hệ thống phòng thủ Mỹ hiện tại lẫn trong tương lai.

Ngoài ra, ông Rogozin cũng tự hào khoe mẫu xe tăng T-14 Armata mới có khả năng đánh bại mọi mẫu xe tăng khác của châu Âu, Mỹ và Trung Đông. "Nói về xe tăng, chúng tôi chắc chắn có ưu thế bởi mẫu T-14 hiện nay đã vượt trội hơn về mặt kỹ thuật so với các mẫu xe tăng của Mỹ và Isreal chứ không nói đến các mẫu của châu Âu", ông Rogozin khẳng định.

Tháng trước, Nga cũng giới thiệu mẫu áo giáp chiến đấu hiện đại, tối tân mới trong một chương trình quân sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...
Tất cả các lực lượng quân sự nước ngoài cuối cùng vẫn phải có nghĩa...