Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 01:25 AM (GMT+7)

Putin đã viết gì trong bức thư 'tuyệt vời' gửi đến Donald Trump?

authorHuyền My (theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 15/11/2016 12:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người Phát ngôn của Tổng thống Nga thuật lại với phóng viên về những gì đã được thảo luận trong thư của nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin gửi tới Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump.

   

 putin da viet gi trong buc thu 'tuyet voi' gui den donald trump? hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin.

"Đó là một thông điệp chúc mừng, trong đó nhà lãnh đạo Putin đã chúc mừng ông Trump được bầu chọn là Tổng thống Mỹ, chúc mừng chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử. Chúng tôi đã đưa ra một cách ngắn gọn nội dung của thông cáo này", Thư ký báo chí Dmitry Peskov nói.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal, Trump cho biết ông đã nhận một bức  thư "tuyệt vời" của Tổng thống Putin và nói thêm rằng, "họ đã có kế hoạch điện đàm trong thời gian săp tới". Khi được hỏi: liệu phía Nga sẽ mời ông Trump đến Moscow hay không, Peskov nói rằng ông Trump chưa chính thức nhậm chức Tổng thống. "Mỹ có  đương kim Tổng thống,  Nga vẫn đang làm việc với  người đó", đại diện của nguyên thủ Nga trả lời.

Ông nói thêm rằng, ông chưa biết về cuộc họp dự kiến giữa những người đại diện của ông Trump và cả của điện Kremlin. "Tôi đã nói chuyện: giới chuyên gia và các nhà khoa học chính trị,  những thành viên của cơ quan đại diện ngoại giao,như thường lệ  họ đang liên lạc với mọi bộ phận của giới tinh hoa chính trị một cách thường xuyên, đó là thực tế phổ biến",  ông Peskov nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Chương trình tên lửa của Iran là hiện thân mối đe dọa với châu Âu...