Thứ Năm, ngày 13/12/2018 11:00 AM (GMT+7)

Putin: Hộp đen nói sự thật vụ bắn rơi Su-24

authorQuang Minh - Sputnik Thứ Tư, ngày 09/12/2015 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga đã tìm thấy hộp đen chiếc máy bay Su-24 với sự trợ giúp của quân chính phủ Syria. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo với ông Putin ngày 8.12.

   

 putin: hop den noi su that vu ban roi su-24 hinh anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu thông báo và trình Tổng thống Putin về hộp đen máy bay ném bom Su-24 được tìm thấy.

“Hộp đen sẽ cho chúng ta biết được đường bay của Su-24 từ khi nó cất cánh đến lúc gặp nạn”, ông Putin nói. “Điều này đồng nghĩa chúng ta sẽ hiểu được máy bay đang ở đâu lúc bị bắn hạ”.

Ông Putin cũng cho biết hộp đen sẽ được mở chỉ khi có sự hiện diện của các chuyên gia giám định quốc tế.

Ông Putin cảm ơn mọi người đã cố gắng tìm kiếm và thu hồi hộp đen từ chiếc máy bay Su-24, bị lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh bắn rơi hôm 24.11 vừa qua.

 “Chúng tôi muốn cảm ơn quân đội, lực lượng đặc nhiệm, đội tìm kiếm cứu nạn, quân chính phủ Syria đã giúp thu hồi hộp đen để xác định chuyện gì thực sự đã xảy ra”, ông Putin nói với Bộ trưởng Shoigu trong cuộc họp hôm qua.

Chính quyền Ankara liên tục khẳng định máy bay Su-24 đã vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ trước khi bị bắn hạ. Moscow thì tuyên bố lúc bị bắn, máy bay đang có mặt trên không phận Syria.

Trong cuộc gặp với ông Shoigu, Tổng thống Nga cho biết Moscow sẽ vẫn tiếp tục cuộc không kích nhằm vào lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

 putin: hop den noi su that vu ban roi su-24 hinh anh 2

Hộp đen sẽ được mở dưới sự chứng kiến của các chuyên gia giám định quốc tế.

Ông Putin cho biết kết quả những đợt không kích IS bằng vũ khí có độ chính xác cao sẽ được phân tích cụ thể. Ông hy vọng rằng cuộc chiến chống khủng bố sẽ không cần dùng tới vũ khí hạt nhân.

 “Chúng ta cần phân tích mọi thứ xảy ra trên chiến trường cho tới vũ khí được sử dụng. Tên lửa A-101, Caliber đã chứng minh được tính hiệu quả và ưu việt của mình; chúng là những vũ khí mới, hiện đại và chất lượng”, ông Putin cho biết.

“Chúng ta biết rằng những vũ khí chính xác cao có thể gắn được đầu đạn thông thường và đầu đạn hạt nhân. Tuy nhiên, trong cuộc chiến chống khủng bố chúng ta hy vọng sẽ không bao giờ phải viện tới loại vũ khí hủy diệt này”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...
Các nhà lập pháp Mỹ đã yêu cầu chính quyền Trump xây dựng chiến...