Thứ Năm, ngày 12/12/2019 08:58 AM (GMT+7)

Putin không đùa: Nga trang bị vũ khí chưa nước nào có cho quân đội

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 07/11/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga sẽ không ngừng tăng cường khả năng phòng thủ bằng vũ khí tối tân, Tổng thống Putin cho biết khi tuyên bố sẽ vũ trang cho quân đội những vũ khí "chưa nước nào có" bao gồm vũ khí siêu âm và laser.

   

 putin khong dua: nga trang bi vu khi chua nuoc nao co cho quan doi hinh anh 1

"Quân đội và hạm đội của chúng ta đã chứng tỏ được các năng lực cao của mình, và chúng ta có kế hoạch sẽ tiếp tục mở rộng sức mạnh quốc phòng, đưa các hệ thống siêu âm và laser vào sử dụng cùng các hệ thống vũ khí tối tân khác mà không nước nào có trong tay cho đến thời điểm này", ông Putin nói.

Theo RT, ông chủ Điện Kremline cũng khẳng định, động thái này của Nga không đe dọa các quốc gia khác.

"Trái lại, chúng ta sẵn sàng làm mọi thứ trong khả năng để thúc đẩy giải trừ vũ khí hoặc các hệ thống vũ khí mới mà mục tiêu duy nhất là đảm bảo an ninh giữa những mối đe dọa ngày càng lớn mà chúng đang phải đối mặt", Tổng thống Nga khẳng định.

Nói về mục đích của việc trang bị các loại vũ khí chưa từng có cho quân đội Nga, ông Putin nhấn mạnh: "Nhiệm vụ quan trọng nhất là bảo vệ nước Nga và người dân của chúng ta khỏi những mối đe dọa trong và ngoài nước, cũng như dự đoán được những nguy cơ và thách thức tiềm tàng để dần cải thiện khả năng của chúng ta".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc đã ra lệnh cho tất cả các văn phòng chính phủ và các tổ...
Tòa án cao cấp tỉnh Quảng Đông hồi tháng 6/2019 đã mở phiên xử phúc...
Một con tàu đắm La Mã cổ đại từ thời Chúa Jesus vừa được phát hiện...