Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 09:37 AM (GMT+7)

Quan chức cấp cao New Zealand đặt camera quay lén trong toilet Đại sứ quán ở Mỹ

authorThu Hương - BBC Thứ Ba, ngày 09/04/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cựu quan chức quân đội cấp cao New Zealand mới đây đã phải ra hầu tòa do cáo buộc đặt camera quay lén trong toilet Đại sứ quán nước này ở Washington.

   

 quan chuc cap cao new zealand dat camera quay len trong toilet dai su quan o my hinh anh 1

Quan chức cấp cao New Zealand ra hầu tòa vì đặt camera quay lén trong Đại sứ quán tại Mỹ.

Theo BBC, ông Alfred Keating bị cáo buộc giấu camera quay lén trong toilet Đại sứ quán New Zealand ở Washington, Mỹ. Chiếc camera được một nhân viên sứ quán phát hiện khi rơi xuống nền nhà. Kết quả kiểm tra cho thấy DNA của ông Keating trùng khớp với bằng chứng thu thập được trên thẻ SD của chiếc camera. Chiếc camera có thể đã được giấu trong toilet suốt nhiều tháng.

Ông Keating từng phục vụ trong Hải quân Hoàng gia New Zealand và là quan chức cấp cao nhất tại Đại sứ quán nước này ở Mỹ khi chiếc camera được tìm thấy trong một nhà vệ sinh unisex vào năm 2017.

Mặc dù vụ việc xảy ra tại Mỹ, việc xét xử ông Keating thuộc thẩm quyền của New Zealand do ông này là quan chức nước ngoài.

Khi phát hiện chiếc camera, nhân viên sứ quán cho rằng đây chỉ là một thẻ nhớ thông thường, nhưng sau đó phát hiện ra ống kính camera cỡ nhỏ và nhãn hiệu của chiếc camera là BrickHouse Security.

Ông Keating hiện đối mặt với cáo buộc tìm cách quay lén hình ảnh người khác tại Tòa án Quận Auckland, New Zealand. Quá trình điều tra trên laptop của ông Keating cho thấy ông đã truy cập trang web của BrickHouse Security – công ty chuyên kinh doanh các loại camera ẩn.

Chiếc camera sau đó đã được chuyển cho cảnh sát New Zealand để điều tra. Cảnh sát phát hiện hơn 700 file đã bị xóa và 20 file vẫn xem được trong thẻ nhớ. Ngoài ra, 19 tấm hình của những người sử dụng toilet trong khoảng thời gian 5 tiếng cũng được phát hiện.

Đoạn video đầu tiên cho thấy hình ảnh một người đàn ông đeo găng tay nhựa đang lắp chiếc camera trong toilet. Hình ảnh từ camera an ninh trong ngày hôm đó cho thấy người đàn ông này nhiều khả năng là ông Keating. Nếu bị kết án, ông có thể đối diện án phạt cao nhất là 18 tháng tù.

Tag:  quân đội, NewZealand, Mỹ,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...
Mỹ kêu gọi tất cả các quốc gia hãy noi gương Malta, nước đã ngăn...