Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 16:00 PM (GMT+7)

Quan chức Triều Tiên bị đồn xử tử bỗng xuất hiện, lên chức "to"

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 05/06/2018 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Ri Yong Gil từng được cho là bị xử tử vào năm 2016 vì “tư tưởng bè phái, lạm dụng chức quyền và tham nhũng”.

   

 quan chuc trieu tien bi don xu tu bong xuat hien, len chuc "to" hinh anh 1

Ông Ri Yong Gil (phải) được bổ nhiệm làm tân Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

Triều Tiên được cho là vừa thay thế 3 vị trí quan trọng nhất trong quân đội nước này. Một trong những các quan chức mới được bổ nhiệm là ông Ri Yong Gil, người từng bị đồn nhận án tử hình vào tháng 2.2016.

Ông Ri Yong Gil được bổ nhiệm làm tân Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) thay thế cho ông Ri Myong Su.

Hai thay đổi khác là No Kwang Chol, Thứ trưởng thứ nhất Bộ các lực lượng vũ trang nhân dân thay thế cho ông Pak Yong Sik, Bộ trưởng Bộ các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên. Trong khi đó, Cục trưởng Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Gak được thay thế bằng tướng Kim Su Gil.

Theo một người Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc, ông Ri Yong Gil bị xử tử vì tội “tư tưởng bè phái, lạm dụng chức quyền và tham nhũng”.

Nhưng đến tháng 5.2016, truyền thông Triều Tiên đã đăng tải hình ảnh ông vẫn còn sống và thông báo ông là thành viên của Ủy ban quân sự Trung ương Đảng lao động Triều Tiên.

“Triều Tiên đã chính thức công bố ảnh của ông Ri, nên chúng tôi tin rằng ông không bị xử tử”, một nguồn tin của Hàn Quốc nói với hãng  CNN vào tháng 5.2016.

Động thái này được đưa ra khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chuẩn bị gặp mặt ngày 12.6...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...