Thứ Năm, ngày 18/10/2018 20:56 PM (GMT+7)

Quân đội Tây Ban Nha tiết lộ 1.900 trang tài liệu về UFO

authorTrà My - Express Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ tài liệu chứa thông tin về những UFO từng xuất hiện trên bầu trời Tây Ban Nha vừa được phát hành trên website của Bộ Quốc phòng nước này.

   

 quan doi tay ban nha tiet lo 1.900 trang tai lieu ve ufo hinh anh 1

Một tập tài liệu gồm 1.900 trang vừa được Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha công bố

Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha vừa công bố một tập tài liệu mật gồm 1.900 trang, trong đó ghi lại những lần vật thể lạ được phát hiện trên bầu trười nước này từ năm 1962 đến 1995, Express đưa tin.

Tập tài liệu bao gồm 80 hồ sơ, vừa được Thư viện trung tâm của Không quân Tây Ban Nha đăng tải công khai trên website của bộ.

Năm 1991, Bộ đã quyết định hạ cấp độ “mật” của tập hồ sơ để công chúng có thể tiếp cận.

Mỗi hồ sơ bao gồm nhiều trang, trong đó ghi rõ vị trí, thời gian, tóm tắt sự kiện phát hiện UFO, cũng như cuộc phỏng vấn với các nhân chứng và hình ảnh nếu có.

 quan doi tay ban nha tiet lo 1.900 trang tai lieu ve ufo hinh anh 2

Năm 1991, Bộ đã quyết định hạ cấp độ “mật” của tập hồ sơ để công chúng có thể tiếp cận

Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cho biết: "Một số vật thể lạ được nhìn thấy ở cùng một nơi, trong khi đó, nhiều vật thể khác xuất hiện ở những địa điểm khác của Tây Ban Nha".

Trong tập tài liệu, sự kiện đầu tiên xảy ra vào năm 1962 tại San Javier trong khi sự kiện cuối cùng là vào năm 1995 tại Morón. Dưới đây là một vài sự kiện tiêu biểu trong khoảng thời gian đó.

Tại Ferrol, ngày 2.4.1966, một quản ngục và 2 thủy thủ đã nhìn thấy "một vật thể đồ sộ trên bầu trời cứ 5 phút lại thay đổi hình dạng một lần". 30 phút sau, một thủy thủ khác cũng nhìn thấy vật thể tương tự trên một đài phát thanh ở Naron.

 quan doi tay ban nha tiet lo 1.900 trang tai lieu ve ufo hinh anh 3

Mỗi hồ sơ bao gồm nhiều trang, trong đó ghi rõ vị trí, thời gian, tóm tắt sự kiện phát hiện UFO (Ảnh minh họa)

Còn ở Galicia, một lái xe đã nhìn thấy một hiện tượng kỳ lạ lúc 8 giờ tối ngày 2.4.1969. Người đàn ông sau đó đã gửi một lá thư đến một đại tá Không quân Tây Ban Nha. Trong đó, ông khẳng định nhìn thấy một vật thể hình tròn với đường kính khoảng 2m và có ánh sáng tuyệt diệu.

Người đàn ông cũng cho biết vật thể bay rất tĩnh lặng và gần mặt đất. Thế nhưng theo hồ sơ mật vừa được công bố, Không quân Tây Ban Nha cho biết khi người đàn ông dừng xe ô tô và ra ngoài tìm kiếm vật thể bay, ông đã không nhìn thấy nó nữa. Do đó, Bộ Quốc phòng nói rằng có thể đây là một ảo ảnh quang học gây ra bởi sự phản chiếu của ánh sáng mặt trời.

Tuy nhiên, hồ sơ không ghi rõ về các thông tin điều tra sau đó. Nó viết “họ không loại trừ khả năng phát hiện này là khách quan và chính xác."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Mỹ đang thua dần trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc: sự...