Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 15:47 PM (GMT+7)

Quốc gia bất ngờ phản đối lời đe dọa Triều Tiên của Trump

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Năm, ngày 21/09/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Đức Angela Merkel chỉ trích mạnh mẽ lời đe dọa hủy diệt Triều Tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng đây là hành động sai lầm.

   

 quoc gia bat ngo phan doi loi de doa trieu tien cua trump hinh anh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel phản đối cách tiếp cận cứng rắn của ông Trump với Triều Tiên.

Theo Express, đây được coi là dấu hiệu bất đồng đầu tiên về cách giải quyết chương trình hạt nhân Triều Tiên giữa Đức và Mỹ.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Thủ tướng Đức Merkel cho rằng các biện pháp trừng phạt và giải pháp ngoại giao là cách duy nhất để đưa vấn đề hạt nhân Triều Tiên lên bàn đàm phán.

“Tôi phản đối mọi lời đe dọa như vậy. Quan điểm của tôi là việc dùng đến giải pháp quân sự là không thể chấp nhận được. Đức chủ trương đàm phán trong vấn đề hạt nhân Triều Tiên”, bà Merkel nói.

Thủ tướng Đức Merkel nhấn mạnh rằng, bà đã khẳng định các bên liên quan cần phải tìm một giải pháp ngoại giao cho vấn đề hạt nhân Triều Tiên, trong cuộc điện đàm với ông Trump cách đây vài ngày.

“Tôi hoàn toàn phản đối cách giải quyết vấn đề của Tổng thống Mỹ, chỉ riêng trừng phạt là không đủ, mà còn phải dùng cả giải pháp ngoại giao”, bà Merkel nói.

Thủ tướng Đức Merkel khẳng định sẽ sử dụng “mọi sức mạnh” để tìm kiếm một giải pháp để không dẫn đến kịch bản xấu hơn.

Trong bài phát biểu trước Đại Hội đồng Liên hợp quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo: “Mỹ có sức mạnh và sự kiên nhẫn lớn lao, nhưng nếu bị buộc phải bảo vệ bản thân hoặc các đồng minh, chúng tôi sẽ không có lựa chọn nào ngoại trừ huỷ diệt hoàn toàn Triều Tiên".

Bên cạnh lời đe dọa Triều Tiên của ông Trump, Mỹ hiện đang diễn tập ném bom rầm rộ ở khu vực bán đảo Triều Tiên cùng đồng minh Hàn Quốc.

Đây là lần đầu tiên Mỹ-Hàn Quốc tập trận sau khi Triều Tiên lần thứ hai phóng tên lửa qua không phận Nhật Bản.

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Song Young-moo nói,  cuộc tập trận sẽ diễn ra thường xuyên, kéo dài 2-3 ngày mỗi tháng vì căng thẳng leo thang với Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...