Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 07:34 AM (GMT+7)

Rợn người danh sách mục tiêu tấn công hạt nhân của Nga

authorTrà My - Reuters Thứ Ba, ngày 26/02/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là danh sách các mục tiêu Nga có thể tấn công Mỹ trong trường hợp chiến tranh hạt nhân, người dẫn chương trình nói.

   

 ron nguoi danh sach muc tieu tan cong hat nhan cua nga hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

uyền hình nhà nước Nga vừa liệt kê tên các cơ sở quân sự Mỹ mà Moscow có thể nhắm đến trong trường hợp tấn công hạt nhân, nói rằng một tên lửa siêu thanh mà Nga đang phát triển sẽ tấn công các cơ sở này trong vòng chưa đầy năm phút.

Các mục tiêu tấn công hạt nhân bao gồm Lầu Năm Góc và nơi trú ẩn của tổng thống: Trại David, bang Maryland. Ngoài ra, danh sách còn có Fort Ritchie, trung tâm huấn luyện quân sự ở Maryland đóng cửa năm 1998; McClellan, căn cứ của Không quân Mỹ ở California đóng cửa năm 2001; Jim Creek, căn cứ liên lạc của hải quân ở tiểu bang Washington…

Danh sách được phát sóng trong chương trình thời sự tối 24.2, vài ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Moscow đã sẵn sàng về mặt quân sự cho một cuộc khủng hoảng tương tự “Khủng hoảng tên lửa Cuba” nếu Mỹ muốn.

Trong chương trình thời sự “Vesti Nedeli”, người dẫn chương trình Dmitry Kiselyov chỉ vào một bản đồ nước Mỹ, xác định một số mục tiêu mà ông nói rằng Moscow sẽ muốn tấn công trong trường hợp chiến tranh hạt nhân.

Kiselyov, một người thân cận với điện Kremlin, nói rằng tên lửa Tsirkon mà Nga đang phát triển có thể bắn trúng mục tiêu trong vòng chưa đầy năm phút nếu được phóng từ tàu ngầm Nga.

Khi được hỏi về chương trình này, Điện Kremlin trả lời Reuters rằng họ không can thiệp vào chính sách biên tập của đài truyền hình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Trong những ngày này, thế giới bên ngoài có lý do để suy xét nhiều...
Con gái của người cha thú tính Josef Fritzl đã có cuộc sống mới và...