Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 16:57 PM (GMT+7)

Rút khỏi INF, Trump sẽ làm việc này khiến Nga lạnh gáy

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 08/03/2019 21:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt)  Tạp chí Foreign Policy nói về kế hoạch phát triển vũ khí tấn công của ông Donald Trump sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF.

   

 rut khoi inf, trump se lam viec nay khien nga lanh gay hinh anh 1

Theo tạp chí Mỹ, ngân sách dành cho việc phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa sẽ giảm từ 9,9 tỷ năm ngoái xuống còn 9,4 tỷ USD. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc sẽ yêu cầu thêm 2,6 tỷ cho việc phát triển vũ khí siêu thanh.

Foreign Policy nhấn mạnh rằng Bộ Quốc phòng công nhận sự bất lực của Hoa Kỳ trong việc tự bảo vệ mình trước các tên lửa siêu thanh của Nga.

"Không giống như những lần trước, lần đầu tiên kế hoạch mới đề cập đến mối đe dọa từ tên lửa siêu thanh, khiến cho các cuộc diễn tập phức tạp đến mức hệ thống phòng thủ tên lửa truyền thống của Mỹ không thể đánh chặn chúng", bài báo viết.

Foreign Policy nhắc lại rằng, sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF, ông Trump hứa sẽ khởi động chương trình phòng thủ tên lửa có thể bao phủ tất cả các thành phố ở Mỹ, cũng như bảo vệ người dân nước này khỏi mọi cuộc tấn công tên lửa.

Đồng thời, Lầu Năm Góc yêu cầu tài trợ cho việc mua hệ thống "Vòm sắt" của Israel, thứ sẽ bảo vệ lực lượng mặt đất khỏi các tên lửa hành trình không điều khiển, bay ở độ cao tương đối thấp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhà nghiên cứu đã bị sốc khi phát hiện ra một lối vào một thế...
Một cậu bé13 tuổi chững chạc đã có một bài phát biểu mà đáng lẽ...
Nicolas Aujula, nhà ngoại cảm từng dự đoán đúng một số sự kiện như...