Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:20 AM (GMT+7)

Sợ ra trận, chiến binh IS đồng loạt cáo ốm

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Hai, ngày 25/04/2016 15:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị cho là đang rơi vào tình trạng suy sụp và đã cầu xin bác sĩ cấp cho các giấy chứng nhận bệnh tật để khỏi phải ra trận.

   

 so ra tran, chien binh is dong loat cao om hinh anh 1

Nhiều chiến binh IS muốn né ra trận bằng cách cầu xin bác sĩ cấp giấy chứng nhận bị ốm.

Thông tin trên được trích dẫn từ báo cáo mới đây của Trung tâm Chống Khủng bố Mỹ (CTC). Báo cáo tiết lộ, nhiều chiến binh IS tại tỉnh Deir ez-Zor, miền Đông Syria gần đây cảm thấy thất vọng, chán nản và tìm mọi cách để không phải ra trận. Sợ bị bắt lại rồi bị phạt nặng, nhiều tay súng đã chọn phương án an toàn hơn so với cách đào tẩu là cầu xin bác sỹ cho giấy chứng nhận bệnh tật.

"Ở tỉnh Deir ez-Zor, miền đông Syria, nhiều thành viên Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã xin bác sĩ các giấy giả bệnh để né nghĩa vụ ra tiền tuyến chiến đấu", báo cáo viết.

Cũng theo báo cáo trên, IS đã phải gánh chịu nhiều thất bại và thiệt hại trong những tháng gần đây, khiến tổ chức khủng bố này ngày càng cạn tiền, không thể trả lương cho nhân viên.

 so ra tran, chien binh is dong loat cao om hinh anh 2

Khói bốc lên sau một cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu IS ở Syria.

Báo cáo phân tích thêm rằng: “Căng thẳng tài chính là một trong những nguyên nhân gây thiếu sự gắn kết trong tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng xáo trộn. Các cuộc không kích của liên quân Mỹ gần đây nhắm mục tiêu vào các kho dự trữ tiền mặt và cơ sở hạ tầng dầu mỏ của IS gây thiệt hại nghiêm trọng”.

Các cuộc không kích được cho là đã tiêu diệt tới 25.000 tay súng và chiến binh IS.

Trong một diễn biến khác, kênh truyền hình Al Sumaria ngày vừa đưa tin, IS đã hành quyết man rợn 45 tay súng đào tẩu tại thành phố Mosul, Iraq. Phiến quân ép các nạn nhân vào một chiếc tủ đông lạnh và để họ từ từ đóng bằng đến chết sau khi những người này tìm cách đào tẩu. Sau đó, tổ chức khủng bố này mang thi thể đóng băng của các nạn nhân diễu trên đường phố để răn đe những người còn lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến...
Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Putin nhận được...
Cô Angela Webb, 50 tuổi, đã bị còng tay sau những cáo buộc rằng cô...