Thứ Tư, ngày 20/03/2019 06:06 AM (GMT+7)

Sốc: Quan chức Ukraine tiết lộ Tổng thống Poroshenko mặc cảm vì Nga

authorVăn Giang (Theo Sputnik, UK) Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 13:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cựu Bộ trưởng Giao thông vận tải và Truyền thông Ukraine Yevgeny Chervonenko nói trên kênh truyền hình NewsOne rằng Tổng thống Poroshenko có mặc cảm tự ti.

   

 soc: quan chuc ukraine tiet lo tong thong poroshenko mac cam vi nga hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Theo ông Yevgeny Chervonenko, các cuộc tấn công của nhà lãnh đạo Ukraine vào Nga bộc lộ vấn đề của chính ông Poroshenko. Ông Chervonenko bày tỏ sự tin tưởng rằng thái độ chống Nga "phải được từ bỏ".

"Trong những lời lẽ đao to búa lớn chống người Nga lộ ra mặc cảm tự ti" — cựu bộ trưởng nói thêm.

Đồng thời, ông Chervonenko lưu ý rằng, mặc dù có những khẩu hiệu chống Nga, ông Poroshenko không ngần ngại sao chép khẩu hiệu chiến dịch bầu cử trước đây của ông Vladimir Putin.

Tuy nhiên, trên thực tế, Tổng thống Poroshenko luôn khẳng định rằng Ukraine có thể tự lập và đứng vững về kinh tế, không bị phụ thuộc vào Nga. Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói trong cuộc họp với người đứng đầu các doanh nghiệp công nghiệp của khu vực Kharkov, đại diện của ngành năng lượng, khoa học và giáo dục, các công ty năng lượng thế giới ở Kharkov ngày 14.2 rằng, trong hai năm qua, Ukraine đã thay thế hơn 50.000 mặt hàng như một phần của chính sách thay thế các sản phẩm được nhập khẩu trước đây từ Nga."Trong hai năm qua, chỉ hai năm, chúng tôi đã thay thế hơn 50.000 mặt hàng, trước đây được giao từ nước ngoài. Chúng được giao từ đâu? Chúng được giao từ Nga". 

Họ [người Nga] nghĩ rằng họ sẽ ngăn chặn ngành công nghiệp quốc phòng, quân đội của chúng tôi. Năm ngoái, các xưởng của Nhà máy đặc biệt Kharkov đã làm việc theo hai ca, vì số lượng đơn đặt hàng vượt quá khả năng của nhà máy", ông Poroshenko nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại cuộc họp với đại diện của công chúng Crimea, Tổng thống Nga...
Một người đàn ông Trung Quốc tình cờ phát hiện vật thể lạ có hình...
Có nhiều dấu hiệu cho thấy hệ thống tên lửa đất đối không (SAM)...