Thứ Tư, ngày 21/08/2019 16:27 PM (GMT+7)

Syria: Giao chiến đẫm máu, quân đội Assad giành được thị trấn Idlib chiến lược

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 13/08/2019 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các lực lượng chính phủ Syria vừa chiếm lại được một thị trấn ở vùng ven của tỉnh Idlib sau một trận chiến đẫm máu với phiến quân.

   

 syria: giao chien dam mau, quan doi assad gianh duoc thi tran idlib chien luoc hinh anh 1

Các chiến binh nhóm phiến quân Hayat Tahrir al-Sham bắn phá các vị trí của quân đội Syria ở nam Idlib tuần này.

Theo Middleeasteye, đây là lần tiến công đầu tiên của của quân đội Syria và đồng minh của họ kể từ khi leo thang quân sự nổ ra ở pháo đài lớn cuối cùng của phiến quân hơn 3 tháng trước.

Trận chiến mới nhất, khiến hơn 100 chiến binh thiệt mạng hôm Chủ nhật 11/8, diễn ra tại khu vực nằm giữa tỉnh Idlib và Hama, một giám sát viên chiến tranh cho biết và nói thêm rằng, hàng chục người của cả 2 phe tham chiến đã bỏ mạng.  

"Các lực lượng chính phủ Syria đã chiếm lại được thị trấn al-Habeet ở vùng nông thôn phía nam của tỉnh Idlib vào lúc bình minh", ông Rami Abdel Rahman, người đứng đầu Cơ quan giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết.

Lực lượng phiến quân hiện chưa bình luận về cuộc chiến xung quanh al-Habeet nhưng tuần này thừa nhận đã mất một vùng lãnh thổ gần đó khi quân đội Syria tăng cường tấn công sau khi lệnh ngừng bắn ngắn hạn hết hiệu lực, Reuters cho hay. 

Chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad mất khu vực Idlib kể từ năm 2015 và hiện tỉnh này là pháo đài lớn cuối cùng của phe nổi dậy ở Syria.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin, bình luận về các cuộc biểu tình ở...
Điện Kemlin xác nhận, Israel và Ả Rập Saudi - 2 đồng minh ruột của...
Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ của Moscow...