Thứ Năm, ngày 19/07/2018 11:26 AM (GMT+7)

Tài liệu Panama: Cha của Thủ tướng Anh dính líu trốn thuế

authorTrà My - Daily Mail Thứ Ba, ngày 05/04/2016 08:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tên của thủ tướng Anh David Cameron xuất hiện trong danh sách những nhà lãnh đạo có dính líu đến trốn thuế, rửa tiền, theo bộ hồ sơ rò rỉ Panama Papers.

   

 tai lieu panama: cha cua thu tuong anh dinh liu tron thue hinh anh 1

Thủ tướng Anh David Cameron và người cha quá cố Ian Cameron

Thủ tướng Anh David Cameron vừa bị cáo buộc là một trong nhiều lãnh đạo thế giới có liên quan đến trốn thuế, sau một tiết lộ mới về công ty nước ngoài của Ian Cameron, cha quá cố của Thủ tướng.

Bộ hồ sơ bị rò rỉ Panama Papers, được truyền thông nước ngoài đăng tải vào ngày 3.4, cho biết công ty Blairmore Holdings ở Bahamas của ông Ian Cameron dùng một loại cổ phiếu bí mật, nay đã bị cấm sử dụng tại Anh.

Hồ sơ cũng tiết lộ công ty đã trốn thuế của Anh bằng cách tuyển dụng người dân ở Bahamas để kí giấy tờ.

Các chuyên gia cho biết việc công ty tổ chức các cuộc họp ở Caribbean và Thụy Sĩ chỉ là một “màn ảo thuật” khiến cho mọi người nghĩ rằng công ty được đặt trụ sở ở ngoài Vương quốc Anh. Trong khi sự thật là những quyết định mấu chốt của công ty đều được thực hiện ở Anh.

 tai lieu panama: cha cua thu tuong anh dinh liu tron thue hinh anh 2

Theo Tài liệu Panama, công ty của cha Thủ tướng Anh đã trốn thuế bằng cách thuê nhân lực nước ngoài

Tối qua, Thủ tướng Anh đã từ chối trả lời liệu gia đình của ông có đang hưởng lợi nhuận từ công ty nước ngoài này không, và khẳng định đây là “chuyện cá nhân”.

Các quan chức chính phủ cấp cao nói rằng cá nhân ông Cameron không sở hữu cổ phiếu ở bất kì công ty nào và không có cổ phần nào được cho là thuộc lợi ích của Thủ tướng.

Thủ tướng Cameron đã thể hiện nhiều nỗ lực xây dựng một nền tài chính toàn cầu minh bạch. Ông đã lên tiếng nhiều lần phản đối việc tránh thuế và chuẩn bị tổ chức một một hội nghị thượng đỉnh lớn về vấn đề này vào tháng tới.

 tai lieu panama: cha cua thu tuong anh dinh liu tron thue hinh anh 3

Thủ tướng Anh: Đây là chuyện cá nhân

Thông tin Thủ tướng Anh dính líu vào trốn thuế qua công ty của cha mình được tiết lộ trong hồ sơ Panama Papers chứa 11.5 triệu tài liệu từ công ty luật Mossack Fonseca, .

Panama Papers cho biết nhiều nhân vật tiếng tăm có các giao dịch trốn thuế hoặc rửa tiền với số lượng hàng chục triệu USD, trong đó có thân tín của Tổng thống Nga, cựu lãnh đạo Libya Gaddafi và Thủ tướng Iceland…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...