Thứ Hai, ngày 18/02/2019 06:03 AM (GMT+7)

Tạp chí Đức khen VinFast: Thiết kế Italy nhưng linh hồn Việt

authorTiểu Đào Thứ Ba, ngày 02/10/2018 20:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nguồn cảm hứng của VinFast chính là bản thân đất nước, người dân Việt Nam và những chiếc xe cũng được thiết kế để phù hợp thị hiếu của người Việt Nam, theo tạp chí Đức Auto Mobil Sport.

   

 tap chi duc khen vinfast: thiet ke italy nhung linh hon viet hinh anh 1

Xe của VinFast trình diễn tại Paris Motor Show tại Paris (Pháp) vào hôm 2.10.2018

Trong bài viết "VinFast: Thiết kế Italy, linh hồn Việt" đăng tải vào hôm nay (2.10), Auto Mobil Sport bình luận rằng để lựa chọn phong cách phù hợp nhất với thị hiếu của người Việt Nam, VinFast đã làm điều mà chưa thương hiệu ô tô nào trên thế giới từng làm.

Trước hết, hang đã đặt mua bản phác thảo thiết kế cho 2 loại xe sedan và SUV từ 4 studio thiết kế xe tốt nhất thế giới là Italdesign Giugiaro, Pininfarina, Torino Design and Zagato. Sau đó vào tháng 10.2017, VinFast đã công bố toàn bộ 20 bản thiết kế, kêu gọi người tiêu dùng Việt Nam bỏ phiếu chọn mẫu mà mình thích nhất.

Với sự kỳ vọng vào một chiếc ô tô made-in-Việt Nam, 60.000 đã tham gia cuộc khảo sát, qua đó chọn được 2 mẫu thiết kế mà VinFast đã trình diễn vào hôm nay (2.10). Cả 2 đều từ studio thiết kế ô tô Italdesign Giugiaro của Italy.

Sau khi chọn được mẫu, VinFast đã làm việc không ngừng nghỉ với Công ty Kỹ thuật và Thiết kế Italy Pininfarina để phát triển, xây dựng những chiếc xe không chỉ mang phong cách và kiểu dáng Việt Nam mà còn khiến cho các khán giả quốc tế cảm thấy hứng thú.

Một trong những điểm nhấn của xe hơi VinFast chính là chữ “V” được đặt ở ngay trung tâm lưới tản nhiệt và dải đèn LED tạo thành hình chữ V ở bên ngoài. Phía bên phải lưới tản nhiệt có thêm một dấu gạch ngang, kết hợp với dải đèn LED phía trên thành chữ “F”, tạo thành chữ “VF” - chữ viết tắt của VinFast. Quả thật, các nhà thiết kế của VinFast và Pininfarina đã tạo ra những chiếc xe “vượt thời gian”, mỗi mẫu lại mang vẻ đẹp thanh lịch, đầy cảm hứng.

Xem bình luận
Vậy thì Samsung phôn có cái linh hồn Việt Nam.
Bình luận có 0 phản hồi
Tự hào vinfast, tự hào VN vươn ra thế giới
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

"Trái tim tôi tan nát vì hai người này”, một người bạn của Nguyễn...
Một cô giáo dạy hợp đồng, 23 tuổi, quan hệ tình dục với học sinh...
Ukraine đã mất 2.945 binh sĩ trong toàn bộ thời gian hoạt diễn ra...