Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 22:42 PM (GMT+7)

“Tàu ma” Triều Tiên dạt bờ Nhật, trên khoang có 3 người chết

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 05/12/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Số lượng “tàu ma” của Triều Tiên dạt bờ Nhật Bản tăng đột biến trong 1 năm trở lại đây.

   

 “tau ma” trieu tien dat bo nhat, tren khoang co 3 nguoi chet hinh anh 1

"Tàu ma" Triều Tiên dạt bờ Nhật Bản.

Mới đây, một con “tàu ma” của Triều Tiên đã được phát hiện dạt bờ Nhật Bản. Trên tàu có 3 thủy thủ và đều đã chết. Thời gian gần đây, Nhật Bản liên tục tăng cường tuần tra bờ biển vì tàu cá Triều Tiên “đổ bộ” dồn dập.

Từ tháng 11 tới nay, ít nhất 12 tàu ma của Triều Tiên đã dạt bờ Nhật Bản, tăng hơn 200% so với năm ngoái. Trước đó vài ngày, chính quyền Nhật Bản tìm thấy một chiếc tàu cũ kĩ và bên trong có 8 thi thể.

 “tau ma” trieu tien dat bo nhat, tren khoang co 3 nguoi chet hinh anh 2

Trên tàu có 3 thi thể.

Hiện nay, các nhà khoa học và cơ quan chức năng vẫn chưa thể lí giải vì sao nhiều “tàu ma” của Triều Tiên lại cập bờ Nhật Bản tới vậy. Các xác chết trên tàu đã bị phân hủy mạnh, không thể nhận ra dấu tích. Tuy nhiên, phần ve áo của họ chứng minh đây là những người đến từ Triều Tiên.

Mỗi năm, hàng chục con tàu các loại lại bị gió và dòng biển cuốn vào bờ Nhật Bản. Hầu hết những người trên tàu đều đã chết. Thời gian gần đây số lượng “tàu ma” Triều Tiên dạt bờ tăng đột biến.

 “tau ma” trieu tien dat bo nhat, tren khoang co 3 nguoi chet hinh anh 3

Trên khoang "tàu ma".

Một trong những lí giải được đưa ra là người dân được yêu cầu ra khơi đánh bắt cá để gia tăng sản lượng cho đất nước. Do tình hình thiếu thốn lương thực trầm trọng, người Triều Tiên buộc phải ra khơi tìm thêm nguồn thực phẩm.

Chính vì lí do này mà ngày càng nhiều tàu cá bị nạn trên biển và dạt bờ. Nhật Bản từng bắt giữ  18 công dân Triều Tiên đánh bắt cá trái phép ở vùng biển nước này. 10 người đang bị tạm giam để thẩm vấn. Số còn lại bị trục xuất về nước bằng đường bộ.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...