Thứ Ba, ngày 11/12/2018 09:22 AM (GMT+7)

Tàu ngầm hạt nhân Nga bí mật áp sát bờ biển Mỹ

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo hãng tin Zvezda, các tàu ngầm hạt nhân của Nga đã tiến rất gần căn cứ quân sự Mỹ mà không bị phát hiện.

   

 tau ngam hat nhan nga bi mat ap sat bo bien my hinh anh 1

Tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Shchuka-B của Hải quân Nga.

Kênh truyền hình quân đội Zvezda dẫn lời Sergey Starshinov, Chỉ huy hạm đội tàu ngầm của Hải quân Nga, cho biết đội tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Shchuka-B của nước này đã được lệnh tiến gần các căn cứ quân sự Mỹ trong cuộc tập trận bí mật.

“Sứ mệnh này đã được hoàn thành, các tàu ngầm đã đi tới đúng vị trí trên biển theo chỉ đạo và trở về căn cứ an toàn”, ông Starshinov nói với kênh truyền hình Zvezda.

Khi được hỏi liệu các tàu ngầm có bị radar của Mỹ phát hiện, ông Starshinov trả lời: “Các tàu ngầm không bị phát hiện và đó là mục tiêu của cuộc tập trận”.

Ông Starshinov cho biết các tàu ngầm của Nga đã “tiến sát” bờ biển Mỹ, nhưng vẫn ở vùng biển quốc tế và không xâm phạm lãnh hải của Washington.

Thời điểm và địa điểm cuộc tập trận không được tiết lộ, nhưng kênh Zvezda cho biết các tàu ngầm hạt nhân của Nga “tiến rất sát bờ biển Mỹ”.

Tàu ngầm hạt nhân lớp Shchuka-B được biên chế cho Hải quân Liên Xô vào năm 1986. Phương tiện có thể phóng tên lửa hành trình Kalibr hay Granat, tấn công các mục tiêu dưới nước bằng ngư lôi 553mm và lặn dưới nước liên tục trong 100 ngày.

Với nhiều tàu ngầm hạt nhân của Nga, thông tin về nhiệm vụ hiện tại cũng như quá khứ không được tiết lộ. Một số tàu ngầm thuộc lớp Shchuka-B của Nga được cho là đang được hiện đại hóa, trong khi một chiếc loại này được cho Ấn Độ thuê lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...