Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 07:38 AM (GMT+7)

Tên lửa Triều Tiên có thể lừa hệ thống đánh chặn Mỹ?

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Chủ Nhật, ngày 09/07/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên có thể phát phát triển tên lửa mang nhiều đầu đạn hạt nhân để tránh hệ thống phòng thủ của Mỹ.

   

 ten lua trieu tien co the lua he thong danh chan my? hinh anh 1

Phần nắp che ở đầu tên lửa liên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên.

Theo Business Insider, những hình ảnh tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên cho thấy phần nắp che hình nón ở mũi.

David Schmerler, chuyên gia về tên lửa hạt nhân tại Trung nghiên cứu ngăn ngừa phổ biến vũ khí hạt nhân James Martin, cho rằng phần nắp che hình nón thường là dấu hiệu cho thấy tên lửa có thể mang nhiều đầu đạn.

Mặc dù chưa có báo cáo khẳng định Triều Tiên có khả năng trang bị nhiều đầu đạn trên một tên lửa, nhưng chuyên gia Schmerler cho rằng Bình Nhưỡng có thể sử dụng các đầu đạn giả để đánh lửa hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương.

Đầu bịt tên lửa có thể mang các khối cầu và chúng sẽ đóng vai trò như “chim mồi” để đánh lừa các tên lửa đánh chặn. Một trong các khối cầu sẽ chứa đầu đạn hạt nhân thật bên trong.

Khi tên lửa đánh chặn tìm diệt đầu đạn hạt nhận, nó sẽ rất khó phát hiện đầu đạn hạt nhân thật giữa hàng loạt các khối cầu như ma trận.

Trong khi Triều Tiên chưa bao giờ công bố liệu các đầu đạn giả có được trang bị trên tên lửa của Bình Nhưỡng hay không, thì đầu bịt hình nón rỗng cho thấy khả này ra rất cao, chuyên gia Schmerler nhận định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư của 2 thuyền trưởng trên các tàu chiến Ukraine bị Nga bắt...
Vị tiên tri mù từng được cho là đã dự đoán chính xác sự kiện khủng...
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một binh sĩ nước này đã thiệt...