Thứ Năm, ngày 22/08/2019 16:08 PM (GMT+7)

Thảm cảnh cá voi bị con người chém giết đỏ rực cả vùng biển ở châu Âu

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Năm, ngày 30/05/2019 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà hoạt động vì quyền động vật nói hàng trăm người dân bình thản đứng xem cảnh tàn sát cá voi ở Torshavn, đảo Faroe, một lãnh thổ tự trị của Vương quốc Đan Mạch từ năm 1948 và là một thành viên của Cộng đồng vương quốc Đan Mạch.

   

 tham canh ca voi bi con nguoi chem giet do ruc ca vung bien o chau au hinh anh 1

Cá voi bị thảm sát nhuộm đỏ vùng biển đảo Faroe.

Theo Mirror, cả một vùng biển nhuốm màu đỏ của máu sau khi các ngư dân tàn sát hàng chục con cá voi lấy thịt. Đây là một phần trong nghi thức đi săn truyền thống từ hàng trăm năm qua.

Các bức ảnh chụp cho thấy những con cá voi nằm bất động trên bờ biển, đang bị xẻ thịt. Số khác được kéo lên từ dưới biển bằng dây thừng.

 tham canh ca voi bi con nguoi chem giet do ruc ca vung bien o chau au hinh anh 2

Cá voi bị buộc dây thừng, kéo vào bờ.

Đám đông người dân tập trung chứng kiến màn đi săn ở Torshavn, thủ phủ của hòn đảo Faroe hẻo lánh. Thịt và mỡ cá voi hoa tiêu được dùng làm thức ăn.

Những con cá voi xấu số bị giết dã man, khi bơi qua hòn đảo. Ngư dân dùng thuyền xua đàn cá voi vào gần bờ và không ngừng chém giết.

 tham canh ca voi bi con nguoi chem giet do ruc ca vung bien o chau au hinh anh 3

Cá voi vùng vẫy trong tuyệt vọng.

Ước tính 100.000 con cá voi hoa tiêu bơi qua quần đảo Faroe mỗi năm. Quần đảo nằm ở giữa Iceland và Na Uy, thuộc vùng biển Bắc Đại Tây Dương và bao gồm 18 hòn đảo nhỏ.

Người dân Faroe mỗi năm săn khoảng 800 con cá voi. Theo quy định trên đảo, các ngư dân chỉ được săn cá voi nếu có giấy phép hợp lệ.

 tham canh ca voi bi con nguoi chem giet do ruc ca vung bien o chau au hinh anh 4

Ước tính 150 con cá voi đã bị tàn sát.

Tuy nhiên, các tổ chức hoạt động vì quyền động vật cho rằng hoạt động đi săn truyền thống như vậy là quá dã man. “Có tới 130-150 cá voi hoa tiêu và 10-20 cá heo bị giết ngày hôm nay ở Faroe”.

“Tính từ đầu năm 2019, số cá voi bị giết lấy thịt đã lên tới hơn 500”, một tổ chức bảo vệ động vật nói. Cả cá voi hoa tiêu và cá heo đều là những sinh vật nằm trong danh mục cần được bảo vệ ở châu Âu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một huấn luyện viên câu cá bắt được con cá Tarpon nặng gần 100 kg...
Tính đến tháng 8/2019, sau vài tháng ông Volodymyr Zelensky làm...
Một nhóm các nhà khoa học được tỷ phú Bill Gates tài trợ đang có kế...