Thứ Ba, ngày 12/11/2019 05:28 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 10/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

Thị trưởng bị dân kéo lê khắp phố bằng xe tải vì thất hứa

Thị trưởng thành phố Las Margaritas bị đám đông trói vào xe tải kéo lê khắp phố vì không hoàn thành lời hứa tranh cử.

   

 thi truong bi dan keo le khap pho bang xe tai vi that hua hinh anh 1

Khoảng 50 người dân hôm 8/10 giận dữ kéo đến tòa thị chính thành phố Las Margaritas, bang Chiapas ở phía nam Mexico yêu cầu Thị trưởng Jorge Luis Escandón Hernández, phải hoàn tiền vì không thực hiện xong các dự án ở địa phương như đã cam kết khi tranh cử, Jorge Luis Llaven Abarca, tổng công tố viên bang, hôm qua ra tuyên bố cho biết.

Một video được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh đám đông nổi giận rời khỏi tòa thị chính và bạo lực nổ ra khi một vài người chui vào gầm chiếc xe tải gần đó. Một đoạn video khác cho thấy một người đàn ông, được cho là Thị trưởng Hernández, bị trói vào xe tải và kéo lê dọc đường.

Hiện Thị trưởng Hernández đã hồi phục sức khỏe và không bị thương quá nghiêm trọng sau vụ tấn công. 11 người biểu tình đã bị bắt, văn phòng Tổng công tố Abarca cho biết thêm.

"Người dân ở Chiapas luôn được tự do tuần hành, miễn là trong hòa bình. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không dung thứ hay miễn trừ với bất kỳ hành vi phạm tội nào", Abarca khẳng định.

Cảnh sát liên bang Mexico đã được tăng cường đến Las Margaritas để duy trì trật tự sau sự việc. Nhà chức trách địa phương tuyên bố sẽ truy tố những người liên quan với tội danh bắt cóc và âm mưu giết người.

Các thị trưởng, chính trị gia ở Mexico thường trở thành nạn nhân của các băng đảng ma túy khi họ từ chối hợp tác với chúng, nhưng hiếm khi bị người dân tấn công vì không hoàn thành cam kết tranh cử.

Hồi tháng 8, người dân thị trấn San Andrés Puerto Rico cũng ở bang Chiapas đã bắt thị trưởng Javier Jimenez cùng một quan chức khác mặc váy diễu phố sau khi cáo buộc họ bất tài và không thực hiện được lời hứa khi tranh cử là chi ba triệu peso (158.000 USD) ngân sách để phát triển hệ thống nước sạch trong vùng.

Theo Ánh Ngọc (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú chó dũng cảm quyết chiến với con rắn hổ mang khi kẻ lạ mặt xâm...
Vợ của thủ lĩnh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bô rằng Nga có thể và nên trở...