Thứ Tư, ngày 17/07/2019 17:54 PM (GMT+7)

Thị trưởng cấu kết tẩy não trẻ em đem bán gây sốc ở Ý

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 01/07/2019 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người Ý đang bàng hoàng với việc một nhóm tội phạm vừa sa lưới bao gồm một thị trưởng, các bác sĩ và nhân viên xã hội - những người đã tẩy não trẻ em để dễ dàng bán chúng cho các gia đình nuôi dưỡng hoặc nhà thổ.

   

 thi truong cau ket tay nao tre em dem ban gay soc o y hinh anh 1

Theo RT, cho đến nay, 18 người, bao gồm cả thị trưởng của thành phố Bibbiano, gần Reggio Emilia ở miền bắc Italy, đã bị bắt giữ.

Họ bị nghi ngờ cấu kết cùng nhau để tẩy não nhiều trẻ em - những đứa rẻ được đưa đến trung tâm chăm sóc từ thiện từ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, nhóm trên đã tẩy não trẻ em bằng cách làm các em tin rằng các em bị bố mẹ ngược đãi ở nhà. Điều này giúp họ dễ dàng bán trẻ cho các bậc cha mẹ nuôi với giá cao.

Các nhà tâm lý học tại Hiệp hội Hansel và Gretel ở thị trấn Moncalieri, gần Torino, đã sử dụng nhiều kỹ thuật kỳ quái để đạt được mục tiêu độc ác của họ.

Họ ra sức thuyết phục để khiến nạn nhân tin rằng cha mẹ họ làm tổn thương và lạm dụng tình dục họ. Họ cũng cho các nạn nhân xem những bức vẽ giả. với các chi tiết tình dục được thêm vào và thậm chí chiếu các vở kịch đặc biệt trong đó các diễn viên đeo những chiếc mặt nạ đáng sợ đại diện cho cha mẹ của trẻ là hèn hạ và nguy hiểm.

Cảnh sát cho biết những đứa trẻ cũng phải chịu những cú sốc điện nhẹ được gọi là máy bộ nhớ nhân tạo thu nhỏ.

Một bé gái bị ảnh hưởng đã nói với tờ La Repubblica rằng cô ấy không thể nhớ và tự hỏi tại sao cô ấy không thể gặp bố mình nữa.

Sau đó, cô được một nhà tâm lý học giải thích rằng: "Cháu nói rằng cháu không muốn gặp bố vì sợ bố sẽ làm tổn thương cháu. Bố có thể tìm cách trả thù hoặc đưa cháu đi. Cháu có nhớ nỗi sợ cháu cảm thấy không?"

Nhưng bé gái khăng khăng rằng cô không thể nhớ bất cứ điều gì như thế và đã khóc vì bị tách khỏi cha mình.

Cảnh sát cũng nói rằng họ đã phát hiện ra hàng chục lá thư và quà tặng từ cha mẹ ruột của trẻ, mà các nghi phạm chưa bao giờ trao lại cho bọn trẻ.

Theo cảnh sát, các nghi phạm đã giáo các bé trai và bé gái cho những người nuôi dưỡng mới bao gồm các chủ cơ sở tình dục, những người bị rối loạn tâm lý và cha mẹ có con tự tử. Theo "báo cáo chăm sóc" này, ít nhất hai trong số các nạn nhân bị lạm dụng tình dục trong thực tế.

Việc bị tách khỏi cha mẹ và bị tra tấn tâm lý đã gây ra tổn thương nặng nề cho những đứa trẻ bị ảnh hưởng, trong đó, một số mất hy vọng vào tương lai và dùng đến biện pháp tự làm hại bản thân.

Tổ chức tội phạm đã bị cảnh sát bắt giữ như một phần của một hoạt động có tên mật mã là "Thiên thần và Ác quỷ", bắt đầu được đưa ra vào cuối mùa hè 2018 sau khi một số báo cáo lạm dụng tình dục trẻ em cao bất thường được phát hiện từ một khu vực ở tỉnh Reggio Emilia.

Những người bị bắt, cũng như 27 người khác đang bị điều tra, đã bị buộc tội ngược đãi trẻ vị thành niên, bạo lực, lạm dụng quyền hành, lừa đảo và làm sai lệch hồ sơ công khai.

Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã gọi tội ác này là đáng sợ và gây sốc, trong khi Bộ trưởng Gia đình và Người khuyết tật, Lorenzo Fontana, cũng mô tả đây là một vụ việc nghiêm trọng gây sốc và hứa hẹn sẽ kiểm tra hệ thống nhận con nuôi của đất nước.

Người Ý trên mạng xã hội chia sẻ họ đang cầu nguyện cho khoảng 30 đứa trẻ bị ảnh hưởng và yêu cầu một hình phạt thích đáng dành cho những kẻ phạm tội, những kẻ mà họ gọi là "động vật".

"Hãy tha thứ cho chúng tôi vì những gì đã xảy ra với các em. Các em là tương lai của chúng tôi. Tôi tin vào sự công bằng của hệ thống tư pháp của chúng tôi", một trong những người dùng mạng viết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những tuyên bố của các nhà lãnh đạo Ukraine về khả năng phá hủy сầu...
Đề xuất "dùng lu chống ngập" của PGS-TS Phan Thị Hồng Xuân là chủ đề...
Nga đang bí mật tìm cách khởi động chiến tranh ở châu Âu trong khi...