Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 11:50 AM (GMT+7)

Thổ Nhĩ Kỳ bất lực để ép khủng bố rút khỏi khu phi quân sự Syria

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhóm khủng bố vẫn đang hoạt động trong khu phi quân sự ở miền Bắc và Tây Bắc Syria bất chấp những nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm thuyết phục chúng rút khỏi khu vực theo Hiệp định Sochi.

   

 tho nhi ky bat luc de ep khung bo rut khoi khu phi quan su syria hinh anh 1

Các nhóm khủng bố không chịu rút khỏi khu phi quân sự ở miền Bắc và Tây Bắc Syria

Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở London, Anh cho biết những kẻ khủng bố vẫn chưa rời khỏi khu phi quân sự bao trùm một vùng rộng lớn ở các tỉnh Lattakia, Hama, Idlib và Aleppo và nhấn mạnh thêm rằng, những nỗ lực của Ankara nhằm thuyết phục các chiến binh khủng bố rời khỏi khu vực này đã thất bại.

Tờ báo al-Watan cho biết, do Thổ Nhĩ Kỳ thất bại trong việc trục xuất những kẻ khủng bố khỏi khu phi quân sự theo Hiệp định Sochi, các đơn vị pháo binh của quân đội Syria đã đè bẹp các cuộc tấn công của những kẻ khủng bố Tahrir al-Sham Hay'at nhắm vào vùng al-Latamina ở Đông Bắc Hama và trong làng al-Zarzour ở Đông Nam Idlib.

Không ít chiến binh khủng bố Tahrir al-Sham đã bị giết hoặc bị thương trong cuộc tấn công pháo binh của quân đội.

Trong khi đó, nhóm phiến quân Tahrir al-Sham Hay'at và các đồng minh khủng bố của chúng được triển khai ở Tây Aleppo vẫn tiếp tục tấn công vào thành phố Aleppo, làm bị thương một số thường dân và phá hủy các cơ sở dân sự. 

Những nhóm khủng bố khác ở Bắc Hama cũng phát động các cuộc tấn công tên lửa vào làng al-Safsafiyah ở Tây Bắc Hama.

Các nguồn tin cho biết, để đáp trả, các đơn vị pháo binh của quân đội Syria đã tấn công các vị trí của những kẻ khủng bố trong khu vực Morek, Skeik và Atshan ở Đông Bắc Hama.

Các nhà phân tích tin rằng, quân đội Syria có khả năng tiến hành các hoạt động quân sự ở miền Bắc và Tây Bắc Syria nếu các nhóm khủng bố không có ý định rút khỏi khu phi quân sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mariam Nabatanzi, "người phụ nữ dễ sinh nhất thế giới", mắc một căn...
Nhóm cướp 5 tên mang súng đột nhập vào ngôi nhà nhưng chỉ vài giây...