Thứ Ba, ngày 23/04/2019 05:09 AM (GMT+7)

Thổ Nhĩ Kỳ thề sẽ không xâm chiếm Syria

authorTiểu Đào Thứ Ba, ngày 29/01/2019 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Recep Tayyip Erdogan thề sẽ duy trì “sự thống nhất lãnh thổ” ở Syria trong lúc bảo vệ lợi ích quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ.

   

 tho nhi ky the se khong xam chiem syria hinh anh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: Getty.

“Mục tiêu của chúng tôi trong tiến trình này là đảm bảo sự thông nhất lãnh thổ của Syria trong lúc tăng cường an ninh quốc gia. Đầu tiên, Thổ Nhĩ Kỳ đang nhắm tới việc thiết lập các khu vực an an ninh [nhằm đảm bảo] cho 4 triệu người tị nạn [Syria] có thể trở về nhà”, Tổng thống Erdogan phát biểu trong một cuộc họp của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo tại thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào hôm qua (28.1).

Theo Al – Masdars News, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ còn cáo buộc các nhóm người Kurd để lại các vũ khí của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Raqqa.

“Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và Dân quân người Kurd (YPG), vốn được ủng hộ và hỗ trợ vũ khí để chiến đấu chống lại IS, đã được phép mang vũ khí của IS ra khỏi Raqqa một cách tự do, không bị kiểm soát”, ông Erdogan cho hay.

Được biết, Tổng thống Erdogan vào hôm thứ Bảy (26.1) đã xác nhận rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thiện các công tác hậu cần cần thiết để triển khai một chiến dịch quân sự ở miền bắc Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ, ông Bob Menendez nói rằng Mỹ sẽ áp...