Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 15:25 PM (GMT+7)

Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội: Trump, Kim sẽ có khoảnh khắc "riêng tư"

authorTiều Đào (Theo Reuters) Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên vào hôm qua (21.2), Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp riêng tư với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong khuôn khổ thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội (Việt Nam).

   

 thuong dinh my - trieu tai ha noi: trump, kim se co khoanh khac "rieng tu" hinh anh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (trái) gặp gỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore. Ảnh: Getty.

Theo Reuters dẫn lời vị quan chức giấu tên, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo vào tuần tới sẽ có “lịch trình giống với cuộc gặp hồi tháng 6.2018 tại Singapore”. Điều này đồng nghĩa với việc Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim sẽ có cơ hội gặp gỡ một - một với nhau trước khi vào họp với phái đoàn hai bên.

Hiện tại, Đặc phái viên Mỹ tại Bình Nhưỡng (Triều Tiên) Stephen Biegun đã có mặt tại Hà Nội để gặp mặt với người đồng cấp Triều Tiên Kim Hyok-chol. Các quan chức

Trước đó vào thứ Tư (20.2) vừa rồi, nhà lãnh đạo Mỹ đã một lần nữa lên tiếng ca ngợi mối quan hệ các nhân với ông Kim, nhưng cũng khẳng định Bình Nhưỡng sẽ phải thực hiện các bước đi “có ý nghĩa” trong vấn đề hạt nhân nếu muốn Washington dỡ bỏ cấm vận.

Theo Reuters, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội (Việt Nam) trong hai hôm 27-28.2. Ông Trump hiện đang cố gắng thuyết phục chính phủ Triều Tiên từ bỏ kho vũ khí hạt nhân của nước này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Trong những ngày này, thế giới bên ngoài có lý do để suy xét nhiều...
Con gái của người cha thú tính Josef Fritzl đã có cuộc sống mới và...