Thứ Hai, ngày 21/01/2019 23:42 PM (GMT+7)

Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ, bạn thân Kim Jong-un đón chào

authorTiểu Đào (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 09/03/2018 21:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Mỹ tiết lộ, đích thân ông chủ Nhà Trắng đã quyết định gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên. Trong khi đó, cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman cũng đã ca ngợi quyết định này.

   

 thuong dinh my - trieu tien: ngoai truong my tiet lo, ban than kim jong-un don chao hinh anh 1

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson

“Đây là quyết định do chính Tổng thống Donald Trump đưa ra. Tôi nói chuyện với ông ấy vào sáng nay về điều này và chúng tôi đã có một cuộc đối thoại suôn sẻ”, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tiết lộ với các phóng viên trong một chuyến thăm tới Djibouti. “Trước đó, ông Trump cũng nhiều lần nói ông ấy sẵn sàng gặp ông Kim nếu đúng lúc và tôi nghĩ, Tổng thống cho rằng bây giờ chính là lúc đối thoại.”

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn với các phóng viên, ông Tillerson cũng thông tin thêm rằng Washington bất ngờ với cách mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un “nhiệt tình tiếp cận” trong cuộc gặp gỡ giữa ông và phái đoàn Hàn Quốc. Người đứng đầu Bộ ngoại giao Mỹ  cho rằng, đây là dấu hiệu rõ ràng nhất của việc ông Kim “không chỉ tự nguyện mà còn mong muốn đối thoại”.

 thuong dinh my - trieu tien: ngoai truong my tiet lo, ban than kim jong-un don chao hinh anh 2

Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman trong một lần đến thăm Triều Tiên

Ngay sau khi thông tin ông Trump đồng ý gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên được công bố, cựu ngôi sao bóng rổ NBA Dennis Rodman – người bạn thân thiết của ông Kim Jong-un và từng 5 lần đến Bình Nhưỡng – đã lên tiếng ca ngợi quyết định này và cho rằng đây sẽ là “một cuộc gặp mặt lịch sử”

“Tổng thống Trump đã làm một việc rất tốt. Ông đang trên đường tới một cuộc gặp gỡ lịch sử mà chưa Tổng thống Mỹ nào làm được”, ông Rodman tuyên bố. “Xin hãy gửi lời chào của tôi đến ông Kim và gia đình”.

Ngoài ra, cựu vận động viên này còn cho biết, ông rất mong chờ được tham gia đoàn Mỹ tới Triều Tiên vào lần tới để tiếp tục thực hiện sứ mệnh “ngoại giao bóng rổ” như những lần trước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...