Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:52 PM (GMT+7)

Tỉ phú Trump bất ngờ nói về khả năng thất bại

authorQuang Minh - CNBC Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 09:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù trước giờ rất tự tin trước mọi phát ngôn của mình nhưng ngày hôm qua, tỉ phú Trump đã nhắc đến khả năng mình hoàn toàn có thể thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

   

 ti phu trump bat ngo noi ve kha nang that bai hinh anh 1

Tỉ phú Trump nổi tiếng vì phát ngôn gây sốc đã "hạ giọng" và nói về khả năng thất bại của mình.

Tỉ phú bất động sản Donald Trump trả lời kênh CNBC ngày 11.8 rằng sẽ chiến thắng bằng sự thẳng thắn tới sỗ sàng của mình hoặc thua cuộc và có thời gian cho một kì nghỉ thật dài để dưỡng sức.

Trong chương trình “Squawk Box”, tỉ phú Trump nói: “Tôi là người nói sự thật. Tất cả những gì tôi nói đều là sự thật. Nếu kết thúc 90 ngày tranh cử căng thẳng này mà tôi thua vì tôi đã nói sự thật, dù tôi là người thông minh và có nhiều ý tưởng tốt thì điều này bình thường thôi. Tôi sẽ quay trở lại nếp sống tuyệt vời trước đây của mình”.

Thăm dò gần đây cho thấy tỉ lệ phản đối ông Trump trong nội bộ đảng Cộng hòa đang tăng cao. Nhiều người lo ngại rằng tỉ phú bất động sản có thể gây hại cho tương lai của đảng.

Trump trước đó từng khẳng định Tổng thống Barack Obama “chắc chắn tuyệt đối” là người sáng lập IS. Thậm chí trong ngày 10.8, ông Trump còn nhắc lại tới 3 lần lời khẳng định Obama chính là cha đẻ của khủng bố IS.

Trump quả quyết: “Obama là người sáng lập IS. Cách mà ông ta rút quân khỏi chiến trường… tôi chắc chắn chỉ có người sáng lập IS mới làm thế”. Ông cũng ám chỉ bà Hillary Clinton là người đồng lõa với Obama trong việc sáng lập tổ chức khủng bố khét tiếng này.

Khi bị chỉ trích vì quan điểm quá cực đoan với Clinton, ông Trump nói: “Tôi nghĩ là chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Một thời gian nữa chúng ta sẽ biết là ai thắng thôi. Sau đó tôi sẽ phải nghỉ một đợt thật dài để lấy lại sức”.

Ứng viên đảng Cộng hòa cũng bày tỏ rằng mình đã sai khi chỉ trích một gia đình Hồi giáo có con trai hy sinh ở chiến trường Iraq. Ông nói “sẽ phải mất thời gian rất lâu mới có thể quên được sơ suất này”.

Tỉ phú Trump cũng không quên lên án chính sách y tế Obamacare của tổng thống đương nhiệm. Ông nói rằng thuế cao, quy định siết chặt khiến kinh doanh ở Mỹ gặp nhiều khó khăn.

Trump nói rằng quy định hiện thời “khiến nó hầu như bất khả thi nếu muốn thành lập doanh nghiệp mới và nhiều công ty cũ bị tổn thất nặng nề”. Ngày 8.8 tại thành phố Detroit, Donald Trump đưa ra kế hoạch phát triển kinh tế nếu trở thành tổng thống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...