Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:52 PM (GMT+7)

Tỉ phú Trump: Cần bỏ tù bà Clinton

authorTrà My - CNN Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 18:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 2.6, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump lại có một phát ngôn gây sốc khi cho rằng bà Hillary Clinton cần phải bị bỏ tù.

   

 ti phu trump: can bo tu ba clinton hinh anh 1

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump: Bà Clinton phải bị bỏ tù

"Tôi sẽ nói điều này, bà Hillary Clinton phải vào tù", Trump nói với những người ủng hộ khi ông lên án bài phát biểu về chính sách ngoại giao của bà Clinton. Trong bài phát biểu trước đó, bà Clinton gọi Trump là nguy hiểm và "tính khí không thích hợp" để trở thành tổng thống.

"Nói thật, Clinton có tội lớn", tỉ phú Trump nói về việc bà Clinton sử dụng email cá nhân để tiến hành các công việc chính thức của Bộ Ngoại giao khi bà còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

Trump trước đây đã cáo buộc Clinton vi phạm luật pháp liên bang vì sự việc này, nhưng đây là đề xuất trực tiếp đầu tiên của ông về việc Clinton phải đi tù. Tại một cuộc họp báo hồi đầu tuần, Trump đã từ chối nhận định về việc sử dụng email cá nhân của bà Clinton có phải là trọng tội hay không.

Trump cũng đề nghị trong ngày 2.6 nếu Clinton không bị truy tố, ông sẽ chỉ đạo luật sư của mình điều tra bà.

"Mọi thứ sẽ được xử lý một cách công bằng, tôi chắc chắn luật sư của tôi sẽ xem xét sự việc rất kĩ lưỡng", Trump nói.

Trump hùng hồn phát biểu hôm thứ 5 về bà Cliton nhưng lại tránh trả lời trực tiếp những vấn đề mà bà Clinton “đả kích” ông. Trước đó cùng ngày, bà Clinton cáo buộc Trump có những ý tưởng "rời rạc rất nguy hiểm” về chính sách đối ngoại.

Ngoài chỉ trích Clinton về việc sử dụng email cá nhân, tỉ phí Trump còn “chê bai” phong cách thuyết trình của bà. Ông cho rằng "thật khó để tỉnh táo" khi nghe Clinton nói.

FBI đang điều tra sự việc bà Clinton sử dụng email cá nhân để xác định xem những thông tin mật có bị xử lý “sai cách” hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...