Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 04:53 AM (GMT+7)

Tiết lộ thói quen kì dị của thiên tài Einstein

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 19/04/2016 19:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một quyển sách mới được xuất bản gần đây tiết lộ nhiều thông tin lí thú về đời tư của nhà bác học thiên tài Albert Einstein, trong đó cho biết ông thích đi lại quanh nhà mà không mặc quần áo, hay ông không cho ai khác cắt tóc trừ vợ mình.

   

 tiet lo thoi quen ki di cua thien tai einstein hinh anh 1

Nhà bác học thiên tài và người vợ thứ hai Elsa Loewenthal.

Theo đó, Einstein không muốn mất tiền cho những người cắt tóc nên thường nhờ vợ cắt hộ. Mỗi ngày, vợ ông luôn chuẩn bị hai quả trứng cho nhà bác học ăn sáng.

Tác giả Thuyết tương đối và chủ nhân giải thưởng Nobel thường đi một đôi giầy đục lỗ và chỉ uống café không có caffeine. Trong cuốn sách mang tên “Einstein ở nhà”, tác giả đã chia sẻ những câu chuyện “thâm cung bí sử” về đời tư của nhà bác học thiên tài.

Cuốn sách được viết dựa trên 5 bài phỏng vấn với người giúp việc của Einstein là bà Herta Waldow. Bà Herta ở cùng nhà Einstein trong 6 năm ở Berlin, Đức. Nói về sở thích ăn uống, bà Herta cho biết Einstein rất thích ăn trứng, nhất là trứng rán hoặc trứng bác. Ông chỉ ăn thịt bít tết được nấu chín kỹ.

Bà Herta cũng chia sẻ Einstein nếu ăn trứng thì ít nhất từ 2 quả trở lên, đặc biệt là trứng rán. Einstein cũng rất mê nấm và một ngày ông ăn nấm ba lần. Theo Telegraph, bà Herta khẳng định nhà bác học thích đi dạo quanh khuôn viên ngôi nhà trong cảnh “không mảnh vải che thân”.

Herta nói: “Tôi rất ngượng khi thấy ông ấy đi dạo trong tình cảnh như vậy. Có lẽ ông ấy không quan tâm chuyện mặc quần áo hoặc có thể ông ấy không nhớ là mình chưa mặc gì”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Gần 200 chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria được cho...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...