Thứ Tư, ngày 16/01/2019 11:15 AM (GMT+7)

Tìm thấy vòng vàng đặc 3.000 tuổi nặng nhất ở Anh

authorQuang Minh – Guardian Chủ Nhật, ngày 04/12/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây đồ trang sức đẹp và nặng nhất tìm thấy ở Anh trong một thế kỷ qua.

   

 tim thay vong vang dac 3.000 tuoi nang nhat o anh hinh anh 1

Đây là chiếc vòng vàng lớn nhất trong 1 thế kỷ qua được tìm thấy ở Anh.

Một chiếc vòng bằng vàng đặc ruột đã được các nhà khoa học Anh tìm thấy ở cánh đồng Cambridgeshire. Theo các nhà khoa học, vòng vàng 730 gram này có niên đại 3.000 năm tuổi và được xem là đồ trang sức đẹp và nặng nhất tìm thấy ở Anh trong một thế kỷ qua.

Theo đánh giá, vòng trang sức này được dùng để bảo vệ phụ nữ mang thai khỏi bệnh tật. Năm 1844, một vòng tương tự cũng được tìm thấy ở Grunty Fen, hiện đang nằm trong bảo tàng đại học Cambridge. Một số học giả cho rằng vòng vàng dùng trong nghi thức tôn giáo và được chôn xuống đất.

“Có rất nhiều sự kiện diễn ra ở thời kỳ đồ đồng thuộc vùng East Anglia”, Neil Wilkin, nhân viên bảo tàng Anh chuyên về thời kỳ đồ đồng, nói. “Rất lâu rồi chúng ta mới thu thập được một sản phẩm lớn và giá trị tới vậy”.

Những vòng cổ xoắn có nhiều công dụng khác nhau và được một số người hay đeo. Đôi lúc họ đeo ở cổ, có lúc đeo ở thắt lưng. Quan niệm phổ biến nhất cho rằng vòng xoắn vàng để bảo vệ phụ nữ trong thời gian cuối của thai kỳ.

Trước đó, một chiếc vòng xoắn Corrard ngắn và nhẹ hơn được tìm thấy ở Bắc Ireland ba năm trước có giá trị gần 200.000 USD (hơn 4,2 tỉ đồng).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...
Tên lửa hành trình Kalibr của Nga có những đặc tính khiến hải quân...