Thứ Năm, ngày 23/01/2020 04:15 AM (GMT+7)

Tin thế giới: Mỹ bất ngờ "ngọt ngào" với Iran

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đặc phái viên Mỹ về các vấn đề Iran, Brian Hook tuyên bố nước ông sẵn sàng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran và khôi phục quan hệ ngoại giao nếu Nhà nước Hồi giáo từ bỏ "sự thù địch" của họ.

   

 tin the gioi: my bat ngo "ngot ngao" voi iran hinh anh 1

Đặc phái viên Mỹ về các vấn đề Iran, Brian Hook

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng tin Al-Jazeera của Qatar, ông Hook nói rằng Mỹ đã sẵn sàng để dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Iran và khôi phục quan hệ ngoại giao nếu nước này ngừng gây hấn.

"Các lệnh trừng phạt đối với Iran không phải là để trừng phạt họ mà là để đảm bảo an ninh quốc gia của Mỹ. Mặc dù nhà lãnh đạo Iran Ayatollah Ali Khamenei đã chọn một cuộc khủng hoảng kinh tế còn hơn đối thoại với chúng tôi, song  tôi tin chúng tôi có thể đạt được thỏa thuận tốt hơn với Tehran", ông nhấn mạnh.

Vào tháng 5/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân quốc tế với Iran, bất chấp những chỉ trích toàn cầu, đồng thời áp đặt lại các lệnh trừng phạt đã được dỡ bỏ đối với Tehran.

Tehran đã đe dọa thực hiện các biện pháp trả đũa của họ nếu châu Âu không tìm ra những cách thiết thực để bảo trợ thương mại với Iran trước các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi sinh viên bị bắt gặp quan hệ tình dục trong phòng nghiên...
Một nữ nhân viên Sở cảnh sát New York đang bị điều tra sau khi cô...
Loại virus lạ đã giết chết 9 người đang thích nghi và đột biến, tạo...