Thứ Năm, ngày 22/02/2018 16:11 PM (GMT+7)

Tổng thống Philippines hủy giao kèo mua vũ khí với Mỹ

authorHuyền My (theo Sputniknews) Thứ Hai, ngày 07/11/2016 18:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ra lệnh hủy giao kèo mua vũ khí từ Mỹ.

   

 tong thong philippines huy giao keo mua vu khi voi my hinh anh 1

Tổng thống Rodrigo Duterte.

Ông Duterte tuyên bố rằng Chính phủ Philippines sẽ tìm kiếm mức giá thấp hơn. "Đơn giản là chúng tôi buộc phải tìm nhà cung cấp khác, với mức giá rẻ hơn và có thể là đáng tin cậy",  ông Duterte tuyên bố  trong thông điệp truyền hình.

Quan hệ giữa Mỹ và Philippines đang căng thẳng sau khi có cộng hưởng từ những tuyên bố gay gắt mà tân Tổng thống Rodrigo Duterte đưa ra nhắm vào Mỹ. Trong khi đó Washington cho biết vẫn tập trung vào mục tiêu hiệp lực chặt chẽ với Chính phủ Philippines.

Trước đó, Reuters đưa tin dẫn nguồn từ Trợ lý của Thượng nghị sĩ Ben Cardin nói rằng Bộ Ngoại giao Mỹ đã đình chỉ việc thực hiện giao kèo cung cấp vũ khí cho chính quyền Philippines. Đáp lại, ông Duterte gọi nhân vật đứng sau quyết định này là "khỉ đột".

Dư luận quốc tế chú ý theo dõi chiến dịch mà Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thi hành để đấu tranh chống lưu thông ma túy, trong đó ông khuyến khích cho các nhân viên cảnh sát được phép giết các tội phạm ma túy có vũ trang trong các đợt tấn công và chiến dịch đặc biệt.

Theo dữ liệu của các phương tiện truyền thông quốc gia, chỉ trong ba tháng đầu tiên khi ông Duterte nắm quyền ở Philippines đã tiêu diệt  hơn 2.000 đối tượng buôn bán ma túy.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong phiên tòa xét xử vụ án cô gái Việt Quyen Ngoc Nguyen, 28...
Mỹ không thể ngờ Triều Tiên lại bất ngờ hủy cuộc gặp bí mật giữa em...
Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, chính phủ nước này...