Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 06:37 AM (GMT+7)

TQ: Ăn quá nhanh, cô gái nuốt chửng chiếc muỗng dài hơn 15cm

authorNgọc Phạm (Theo Daily Mail) Thứ Năm, ngày 03/09/2015 06:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lúc đầu các bác sĩ chưa tin lời kể của nạn nhân, nhưng ảnh chụp X-quang đã cho thấy rõ chiếc muỗng dài hơn 15cm trong bụng.

   

Các bác sĩ của bệnh viện Subei (thành phố Yangzhou, Trung Quốc) đã phẫu thuật thành công, lấy ra chiếc muỗng dài hơn 15cm từ dạ dày của một người phụ nữ 27 tuổi, có tên đệm Wang.

Nạn nhân cho biết, cô đã nuốt phải chiếc muỗng khi đang ăn nhanh một tô mì tại nhà. Dị vật này đã ở trong bụng cô suốt 3 tiếng trước khi được các bác sĩ phẫu thuật lấy ra ngoài.

Bác sĩ Yin Jian, người đã trực tiếp điều trị cho Wang, cho biết, cô gái tới bệnh viện vào chiều 30.8. Tại bệnh viện, nạn nhân cho biết một chiếc muỗng bằng thép không gỉ đang kẹt bên trong dạ dày của cô và nhờ bác sĩ lấy nó ra ngoài.

 tq: an qua nhanh, co gai nuot chung chiec muong dai hon 15cm hinh anh 1

Đây là một chiếc muỗng làm từ thép không gỉ, cạnh tròn nên gây khó khăn trong việc lấy ra ngoài.

Ban đầu, bác sĩ Jian không tin điều này. Sau đó, ông hỏi cô Wang “chiếc muống lọt đó như thế nào?” thì cô trả lời là “trong khi ăn”.

Câu trả lời này cũng chưa khiến bác sĩ Jian tin ngay lập tức. “Thứ nhất, chúng ta không thường sử dụng muỗng để ăn mì. Hơn nữa là chiếc muỗng khá lớn, do đó khá khó khăn để nuốt trọn nó vào bụng”, bác sĩ giải thích.

Sau đó, bác sĩ đã hỏi thêm cô liệu có còn lý do nào khác cho việc chiếc muỗng lọt vào bụng hay không, nhưng cô Wang không muốn giải thích nữa.

Sau khi kiểm tra, tình trạng của cô gái nghiêm trọng hơn nhiều so với những gì các bác sĩ nghĩ ban đầu. Bằng cách chụp X-Quang, bác sĩ đã phát hiện ra chiếc muỗng dài hơn 15cm trong bụng cô Wang, nằm chếch một góc 30 độ.

Theo bác sĩ, chiếc muỗng có thể trượt vào ruột bất cứ lúc nào. Nếu điều đó xảy ra, chiếc muỗng có thể làm thủng dạ dày và gây tổn thương nội tạng, thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Từ đó, các bác sĩ đã quyết định lấy chiếc muỗng ra theo đường nó đã đi vào.

 tq: an qua nhanh, co gai nuot chung chiec muong dai hon 15cm hinh anh 2

Chiếc muỗng nằm chếch một góc 30 độ trong bụng của nạn nhân và có thể lọt vào ruột bất cứ lúc nào.

Cô Wang được gây mê và các bác sĩ cố gắng lấy chiếc muống ra dưới sự hỗ trợ của các thiết bị nội soi. Tuy nhiên, ca phẫu thuật gặp nhiều khó khăn do cạnh của chiếc muỗng bo tròn và dạ dày của nạn nhân chứa nhiều thức ăn đã tiêu hóa một phần.

Tiến trình phẫu thuật đã được làm chậm lại để giảm tổn hại tới thực quảng của cô. Cuối cùng, các bác sĩ cũng đã quấn dây, buộc chiếc muỗng lại được và lấy ra ngoài thành công sau khoảng 2 tiếng phẫu thuật.

 tq: an qua nhanh, co gai nuot chung chiec muong dai hon 15cm hinh anh 3

 Sau 2 tiếng phẫu thuật, chiếc muống đã được lấy ra ngoài thành công theo cách an toàn là theo đường nó đã đi vào.

Hiện cô Wang đã xuất viện.

Đây không phải là trường hợp duy nhất liên quan tới việc nuốt phải chiếc muỗng. Vào tháng 6 năm nay, một sinh viên đã nuốt phải chiếc muỗng ăn kem dài gần 13cm khi có người bất ngờ va chạm vào cô.

Đầu tháng 5, chiếc muôi nấu ăn đã kẹt trong cổ của một người phụ nữ do người này cố gắng xử lý một vật gì đó kẹt trong thực quảng. Tất cả các trường hợp nói trên đều đã được phẫu thuật thành công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã gióng chuông báo động ở Westminster khi triển khai một tàu...
Tên lửa hành trình Storm Shadow triệu đô của Anh (Pháp gọi là...
Cuộc tấn công bất ngờ của phiến quân IS (Nhà nước Hồi giáo tự xưng)...