Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 16:55 PM (GMT+7)

TQ: Chôn cất xong xuôi, 4 năm sau “người chết” quay về

authorQuang Minh - SCMP Thứ Hai, ngày 20/06/2016 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một gia đình ở miền trung Trung Quốc phát hiện ra người thân mình vẫn còn sống sau 4 năm “mồ yên mả đẹp”, truyền thông địa phương đưa tin.

   

 tq: chon cat xong xuoi, 4 nam sau “nguoi chet” quay ve hinh anh 1

Ông Mã trở về sau 4 năm được cho là đã chết và được chôn cất cẩn thận.

Một người đàn ông Trung Quốc được cho là chết từ 4 năm trước trong vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng và được chôn cất cẩn thận. Theo đó, gia đình từ thị trấn Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nhận được cuộc điện thoại từ cảnh sát thông báo rằng một người thân trong gia đình thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

Ông Mã, 59 tuổi, bị bệnh tâm thần đã mất tích từ năm 2009. Vụ tai nạn xảy ra ở thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam. Xét nghiệm DNA cho biết ông Mã chính là người gặp nạn.

Gia đình ông Mã tin tưởng kết quả xét nghiệm và sau đó đã xây một ngôi mộ, đặt vào đó thi thể của “người thân” quá cố. Tuy nhiên, 4 năm sau, ông Mã đã trở về nhà. Báo chí địa phương cho biết ông Mã bị giam làm nô lệ tại một lò gạch ở thành phố Hành Dương.

 tq: chon cat xong xuoi, 4 nam sau “nguoi chet” quay ve hinh anh 2

Ngôi mộ có chôn xác của "ông Mã".

Sau 4 năm làm việc khắc khổ, sức khỏe suy giảm nghiêm trọng, ông Mã bị bọn bắt cóc vứt bỏ. Ông Mã bơ vơ không nơi nương tựa một thời gian trước khi gặp lại gia đình.

Hiện tại ông đang được chăm sóc ở trung tâm y tế địa phương và cũng tận mắt nhìn thấy ngôi mộ đề tên mình. Cảnh sát chưa xác định được người chết trong tai nạn 4 năm trước là ai.

“Gia đình người bị hại chắc hẳn đang tìm kiếm người thân trong nhiều năm qua”, một người thân của ông Mã nói về cái xác không danh tính. “Ông ấy lên thiên đàng với một cái tên khác”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Lầu Năm góc đã xác nhận, một tên khủng bố liên quan đến vụ tấn công...