Thứ Hai, ngày 24/09/2018 05:08 AM (GMT+7)

TQ: Đi massage quên tiền, ông gán cháu gái 6 tuổi ở lại

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 05/02/2015 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cụ ông Trung Quốc để lại cô cháu nội 6 tuổi tại phòng tắm công cộng như là một sự bảo đảm để về lấy tiền thanh toán sau khi tuyên bố quên ví. Nhưng một tháng trôi qua, cụ ông vẫn không quay lại để đón cháu.

   
 tq: di massage quen tien, ong gan chau gai 6 tuoi o lai hinh anh 1

Cô bé Siyao, 6 tuổi (trong ảnh) đã đi cùng ông nội tới một nhà tắm công cộng tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, miền Tây Nam Trung Quốc. Tại đây, ông nội cô bé lựa chọn dịch vụ tắm nước nóng và massage thư giãn.

 tq: di massage quen tien, ong gan chau gai 6 tuoi o lai hinh anh 2

Sau khi tắm xong, theo các nhân viên phòng tắm công cộng, cụ ông bất ngờ tuyên bố bỏ quên ví ở nhà và sẽ về lấy tiền mặt rồi nhanh chóng quay lại thanh toán sau. Để bảo đảm, cụ ông giao cháu gái 6 tuổi là bé Siyao cho các nhân viên phòng tắm. "Ông cụ nói với lễ tân là sẽ gửi lại cháu gái Siyao để chứng tỏ rằng ông nhất định quay lại thanh toán tiền sòng phẳng", quản lý nhà tắm Bath Mee Wang, 40 tuổi cho hay,

 tq: di massage quen tien, ong gan chau gai 6 tuoi o lai hinh anh 3

Tuy nhiên, đến nay đã hơn một tháng trôi qua mà vẫn không thấy bóng dáng ông nội của Siyao quay trở lại. Cô bé Siyao hiện vẫn đang sống tạm tại nhà tắm công cộng và được các nhân viên ở đây chăm sóc chu đáo.

 tq: di massage quen tien, ong gan chau gai 6 tuoi o lai hinh anh 4

Cô bé đáng thương được bố trí ngủ trên một chiếc giường nệm riêng, được các nhân viên phòng tắm hơi cho ăn, thay quần áo và vệ sinh cá nhân sạch sẽ. 

 tq: di massage quen tien, ong gan chau gai 6 tuoi o lai hinh anh 5

Cô bé cũng được xem các chương trình giải trí dành cho thiếu nhi trên TV để không cảm thấy cô đơn hay sợ hãi.

 tq: di massage quen tien, ong gan chau gai 6 tuoi o lai hinh anh 6

Câu chuyện về Siyao cũng đã được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để ông nội hoặc người thân của bé tìm đến đón em về. Tuy nhiên, vẫn chẳng có ai đến để nhận Siyao và hiện nhà tắm công cộng đang đề nghị các cơ quan bảo trợ xã hội vào cuộc, giải quyết trường hợp này.

 tq: di massage quen tien, ong gan chau gai 6 tuoi o lai hinh anh 7

Các phòng tắm công cộng kèm dịch vụ massage khá phổ biến tại các thành phố ở Trung Quốc. Nhiều người Trung Quốc không có điều kiện lắp đặt lò sưởi hoặc hệ thống nước nóng trong nhà thường tìm tới các nhà tắm công cộng.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc tìm kiếm MH370 tháng này rung chuyển bởi tuyên bố gây sốc rằng...
Nhóm phiến quân Tahrir al-Sham Hay'at (Mặt trận Al-Nusra) đã chuyển...
Moscow đang chuẩn bị công bố báo cáo về "các hành động" của Israel...