Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:38 AM (GMT+7)

TQ: Nữ nông dân mạo danh công chúa để lừa 8 tỷ đồng

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 09/09/2015 14:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một phụ nữ Trung Quốc, xuất thân là nông dân đã thuyết phục nhiều người rằng, bà ta là một công chúa nhà Thanh (triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc) để lừa đảo 2,3 triệu tệ (tương đương 8,1 tỷ đồng).

   

Theo truyền thông Trung Quốc, người phụ nữ họ Vương, 49 tuổi, vốn là một nông dân ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc. Bà Vương đã nói với các nạn nhân của mình rằng, bà là công chúa Trường Bình - hậu duệ của triều đại nhà Thanh - triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc (1644-1911).

Tiếp đó, bà Vương khoe khoang và lừa đảo nhiều người rằng, bà ta được thừa kế một gia tài kếch xù mà gia tộc hoàng gia để lại trị giá 175 tỷ nhân dân tệ. Tuy nhiên, hiện tại bà ta không thể lấy được gia sản của mình do chính quyền đang quản lý.

 tq: nu nong dan mao danh cong chua de lua 8 ty dong hinh anh 1

Giả danh công chúa lừa đảo 8 tỷ, một nữ nông dân Trung Quốc phải trả giá bằng án tù 13 năm rưỡi. Ảnh minh họa.

Bà Vương đã thuyết phục các nạn nhân cho mình vay tiền để đi lo lót để lấy lại gia sản. Bà này ngon ngọt hứa hẹn, sau khi lấy được tài sản, bà ta sẽ trả cho các nạn nhân gấp 3 lần số tiền họ cho bà vay.

Tuy nhiên, chờ mãi không thấy "Công chúa Trường Bình" trả tiền, các nạn nhân đã viết đơn tố cáo và bà Vương bị bắt. Bà này bị đưa ra xét xử tại Tòa án nhân dân quận Lianhu ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây hôm 7.9 và phải nhận án tù 13 năm rưỡi.

Trong khi đó, đồng lõa của bà này, một người đàn ông thất nghiệp 47 tuổi ở Tây An phải nhận án tù 12 năm. Theo cáo trạng của tòa án, cả hai đã lừa 2,34 triệu nhân dân tệ (tương đương 380.000 USD) kể từ tháng 3.2013 đến tháng 7.2014. Tòa án cũng yêu cầu cả hai bị cáo trả lại tiền cho các nạn nhân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...