Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 10:28 AM (GMT+7)

TQ: Trái lê mặt Phật bán chạy ở Việt Nam dịp Tết

authorQuang Minh - SH Thứ Năm, ngày 28/01/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nông dân Trung Quốc mang tên Gao Xianzhang đang thu lợi rất lớn từ những trái lê hình Phật cười bán ở thị trường Việt Nam. Ra mắt đầu năm 2009, đến nay đây được coi là mặt hàng hoa quả bán chạy nhất ở Việt Nam trước dịp Tết nguyên đán.

   

 tq: trai le mat phat ban chay o viet nam dip tet hinh anh 1

Theo trang Shanghaiist (Trung Quốc), một món quà đang được ưa thích dịp trước năm mới ở Việt Nam là những trái lê in hình mặt Phật, đặc biệt ở thị trường thành phố Hồ Chí Minh. Nếu muốn, khách hàng có thể mua online với giá từ 100 nghìn đến 200 nghìn đồng khi mua từ 10 quả trở lên trên trang thương mại điện tử Alibaba.

 tq: trai le mat phat ban chay o viet nam dip tet hinh anh 2

Người buôn hoa quả ở Việt Nam mang tên Nguyễn Đức Hà nói: “Tôi bắt đầu bán lê mặt Phật từ tháng 12 năm 2014 với giá 40 nghìn đồng một quả. Lúc đầu, tôi không nghĩ thị trường sẽ đón nhận loại sản phẩm này. Tôi chỉ bán được vài thùng lê. Sau đó tôi gần như bán được cả tấn lê loại này mỗi ngày. Một số khách hàng rất thích thú trước hình dáng lạ của quả lê và hy vọng mang lại may mắn, giàu sang cho gia đình”.

 tq: trai le mat phat ban chay o viet nam dip tet hinh anh 3

Dựa theo truyền thuyết Trung Quốc về những hoa quả mang lại nhiều vận may, ông Gao Xianzhang đã sản xuất lê bằng cách áp khuôn mặt Phật cười lên những trái lê non. Ban đầu ông bán với giá 50 tệ (khoảng 170 nghìn đồng) và đã thu lời rất lớn từ loạt sản phẩm độc đáo này.

 tq: trai le mat phat ban chay o viet nam dip tet hinh anh 4

“Nhiều người bảo tôi bị điên. Họ nói rằng không thể nào trồng lê có hình mặt Phật được”, ông Gao chia sẻ. “Họ bảo tôi hãy thôi lãng phí tiền của và thời gian”.

Việt Nam và Trung Quốc cùng đón Tết âm lịch từ ngày 8.2. Đây được coi là ngày lễ truyền thống quan trọng nhất trong năm của hai nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
2019 có thể là năm tồi tệ đối với đa số mọi người trên thế giới,...