Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 15:16 PM (GMT+7)

Triều Tiên dưới "thòng lọng" mới của Nhật-Trung- Hàn

authorThiên Ngọc Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàn Quốc vừa đơn phương thi hành lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên bằng cách cấm các tàu cá nước ngoài đến Triều Tiên từ cảng của Hàn Quốc.

   

Hãng tin Yonhap ngày 26.2 cho biết, theo nguồn tin từ Bộ Hàng hải và Thủy sản Hàn Quốc, Seoul vừa đơn phương thi hành lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên bằng cách cấm các tàu cá nước ngoài nước ngoài đến Triều Tiên từ cảng của Hàn Quốc.

Theo trích dẫn của Bộ này, lệnh trừng phạt về hàng hải sẽ được thi hành “ngay lập tức” với Triều Tiên sau quyết định của Hội đồng an ninh quốc gia tại Văn phòng Tổng thống Cheong Wa Dae. trieu tien duoi "thong long" moi cua nhat-trung- han hinh anh 1Các nước tăng biện pháp trừng phạt Triều Tiên vì vụ phóng tên lửa và hạt nhân mới của Bình Nhưỡng.

Ngày hôm qua (25.2), kênh SBS của Hàn Quốc cũng đưa tin Trung Quốc đã cấm các tàu hàng của Triều Tiên cập cảng tại thành phố Đan Đông (tỉnh Liêu Ninh – Trung Quốc). Đây được xem là cửa ngõ quan trọng cho các hoạt động giao thương của Triều Tiên.

Được biết, lệnh trừng phạt của Hàn Quốc được mở rộng từ lệnh trừng phạt ngày 24.5 do Seoul thi hành sau vụ chìm chiến hạm tháng 3. 2010 khiến 46 thủy thủ thiệt mạng. Hàn Quốc đã đổ cho Triều Tiên gây ra vụ chìm tàu bằng một cuộc tấn công bằng ngư lôi, tuy nhiên Bình Nhưỡng phủ nhận. Theo lệnh trừng phạt ngày 24. 5 trước đó, các tàu của Triều Tiền bị cấm vào cảng Hàn Quốc cũng như vùng lãnh hải của quốc gia này.

Ở một diễn biến khác, ngày 10.2 vừa qua, Nhật Bản cũng cấm các tàu của Triều Tiên và tàu lớn nước ngoài không được phép đến Triều Tiền từ các cảng của Nhật. Đây được xem là một phần của lệnh đơn phương trừng phạt của Nhật đối với Triều Tiên xuất phát từ vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân mới đây của Bình Nhưỡng.

Xem bình luận
Triều Tiên bị cô lập
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...