Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 10:56 AM (GMT+7)

Triều Tiên lại chuẩn bị thử tiếp tên lửa đạn đạo?

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Hai, ngày 04/09/2017 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi thử bom nhiệt hạch, Triều Tiên lại tiếp tục thử tên lửa đạn đạo với tham vọng sở hữu vũ khí hủy diệt nhất thế giới.

   

 trieu tien lai chuan bi thu tiep ten lua dan dao? hinh anh 1

Một vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Tờ Daily Mail của Anh cho biết, ông Kim Jong-un đang lên kế hoạch cho một vụ thử tên lửa đạn đạo nữa sau khi vụ thử hạt nhân lần 6 diễn ra cách đây ít hôm. Thông tin trên được Hàn Quốc cung cấp sau khi Seoul phát hiện ra nhiều dấu hiệu khả nghi quanh bãi thử tên lửa ở Triều Tiên.

Ngay sau khi Triều Tiên thử bom nhiệt hạch và được xem là thành công, Hàn Quốc đã diễn tập quân sự nhằm phản đối động thái gây hấn của Bình Nhưỡng. Mỹ cũng tuyên bố sẽ đáp trả “bằng các biện pháp quân sự cực mạnh” nếu Triều Tiên tiếp tục gây hấn. Ông Trump khẳng định nước Mỹ sẽ sử dụng hạt nhân để bảo vệ các đồng minh như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Bom nhiệt hạch được Triều Tiên thử nghiệm có sức công phá gấp hàng ngàn lần quả bom nguyên tử Mỹ từng ném xuống Nhật Bản cách đây 72 năm. Hai quả bom thả xuống thành phố Hiroshima và Nagasaki đã khiến hàng chục ngàn người thiệt mạng và rất nhiều người khác bị ảnh hưởng bởi bụi phóng xạ.

 trieu tien lai chuan bi thu tiep ten lua dan dao? hinh anh 2

Ông Kim Jong-un rất quyết tâm theo đuổi vũ khí hạt nhân.

Sáng ngày 4.9, Hàn Quốc đã điều động thêm rất nhiều dàn tên lửa phòng không khác để củng cố hệ thống THAAD đặt ở nước này. Seoul lo ngại các động thái của Bình Nhưỡng sẽ không hạ nhiệt mà ngày càng căng thẳng hơn.

Trong cuộc tập trận diễn ra sáng ngày 4.9, Hàn Quốc đã bắn tên lửa Hyunmoo II. Ngoài ra, lính Hàn Quốc cũng diễn tập bắn pháo tự hành K-9 tại khu vực Paju.

Sự căng thẳng còn diễn ra trên mặt trận ngôn từ khi Bình Nhưỡng gọi Hàn Quốc là “con rối” và “con cừu hèn nhát”. Triều Tiên cảnh báo rằng Hàn Quốc sẽ phải đối mặt “sức mạnh quân sự khủng khiếp ở cấp độ thế giới”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...
Nhóm tìm kiếm MH370 trong khu rừng nhiệt đới Campuchia được cảnh...