Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:27 AM (GMT+7)

Triều Tiên quyết "chinh phục vũ trụ" bất chấp LHQ lên án

authorTrà My - Mirror Thứ Bảy, ngày 20/02/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên vừa tuyên bố kế hoạch "chinh phục không gian" bằng cách phóng thêm tên lửa, bất chấp sự phản đối của các nước phương Tây.

   

 trieu tien quyet "chinh phuc vu tru" bat chap lhq len an hinh anh 1

"Tiếp cận không gian là mục tiêu chiến lược của Triều Tiên", Kim Jong-un phát biểu

Theo một trang tin địa phương, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho rằng thăm dò không gian là một "mục tiêu chiến lược”, “bỏ ngoài tai” những chỉ trích của Liên Hợp Quốc rằng hành động này vi phạm luật pháp quốc tế.

Tại buổi lễ trao giải cho những người tham gia vụ phóng tên lửa hồi đầu tháng 2, ông Kim Jong-un phát biểu: "Chinh phục không gian là một cuộc đấu tranh quyết liệt chống lại các thế lực thù địch đang tìm cách chiếm đoạt hòa bình và chủ quyền của chúng ta."

Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc phóng thêm nhiều vệ tinh nữa, hãng tin KCNA của Bình Nhưỡng đưa tin.

Nhà Lãnh đạo Triều Tiên đã trao tặng huy chương, phần thưởng và đồng hồ đeo tay khắc tên cha và ông nội của mình cho những nhà khoa học tham gia phóng tên lửa ngày 7.2.

 trieu tien quyet "chinh phuc vu tru" bat chap lhq len an hinh anh 2

Triều Tiên lên kế hoạch phóng thêm nhiều vệ tinh

Triều Tiên cộng đồng quốc tế phản ứng gay gắt từ khi phóng vệ tinh Kwangmyongsong -4, một tháng sau vụ thử hạt nhân thứ tư của nước này.

Hầu hết các quốc gia đều xem việc phóng vệ tinh như một thử nghiệm tên lửa đạn đạo trá hình, vi phạm nhiều nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản đang nỗ lực tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để áp đặt lệnh trừng phạt nghiêm khắc lên Bình Nhưỡng vì các hành động thử nghiệm hạt nhân và phóng tên lửa trong thời gian gần đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...