Thứ Năm, ngày 19/07/2018 17:13 PM (GMT+7)

Triều Tiên sẽ “phản ứng dữ dội” khi Mỹ khiêu khích

authorTrà My - Yonhap Thứ Bảy, ngày 22/04/2017 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên không sợ và cũng không muốn tránh chiến tranh, theo tuyên bố mới nhất của Bộ Ngoại giao nước này.

   

 trieu tien se “phan ung du doi” khi my khieu khich hinh anh 1

Triều Tiên nói sẵn sàng đối đầu với sự hung hăng của Mỹ (Ảnh minh họa)

Triều Tiên cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ các động thái của Mỹ và chuẩn bị đầy đủ để chống trả bất kỳ "sự khiêu khích" nào, theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết trong một tuyên bố ngày 22.4 rằng Bình Nhưỡng sẽ không bao giờ bị đe doạ bởi các hành động gần đây của Mỹ, trong đó có việc điều nhóm tàu sân bay tấn công đến vùng biển quanh bán đảo Triều Tiên.

"Gần đây, chính quyền của ông Trump đang kể lể về một loạt những thứ rác rưởi, dọa nạt Triều Tiên bằng vũ lực hằng ngày. Họ đang tìm sự giúp đỡ của ai đó để giải quyết vấn đề, tìm cách đưa các nhóm tàu sân bay hạt nhân đến vùng biển bán đảo Triều Tiên”, theo tuyên bố.

“Những sự đe dọa như vậy không bao giờ có thể khiến Triều Tiên sợ hãi. Quân đội cách mạng Paektusan (Quân đội Nhân dân Triều Tiên) bất khả chiến bại, theo sát các cuộc diễn tập của Mỹ, đang chờ chỉ thị sau khi chuẩn bị sẵn sàng để phản công ngay lập tức", theo tuyên bố được viết bằng tiếng Anh.

 trieu tien se “phan ung du doi” khi my khieu khich hinh anh 2

Lính Triều Tiên diễu hành ngày 15.4 trong dịp kỉ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành

Bộ Ngoại giao nước này cũng cho biết Triều Tiên quyết tâm "đi đến tận cùng", nhấn mạnh "khả năng tiếp cận với một cơ chế hạt nhân mạnh để phòng vệ trước mối đe dọa hạt nhân của Mỹ".

Bản tuyên bố cũng viết Triều Tiên thề sẽ "phản ứng dữ dội theo kiểu Triều Tiên" để đối phó với bất kỳ sự khiêu khích nào của Mỹ. Triều Tiên "không sợ và cũng không  muốn tránh chiến tranh”, theo tuyên bố.

Tuyên bố mới nhất được đưa ra giữa những căng thẳng ngày càng tăng trên bán đảo Triều Tiên vì chương trình hạt nhân và tên lửa của đất nước cô lập. Có một số ý kiến cho rằng Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân thứ sáu hoặc phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong thời gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo BBC, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tức giận đến mức "không thốt...
Trước ngày hôm qua (17.7), Thủ tướng Israel và một quan chức nữa có...
Nguồn tin địa phương cho rằng một máy bay chiến đấu của liên quân...