Thứ Tư, ngày 24/04/2019 11:38 AM (GMT+7)

Triều Tiên tố Mỹ chuẩn bị chiến tranh sinh hoá chống lại Bình Nhưỡng

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Năm, ngày 28/03/2019 19:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền Triều Tiên lên án Mỹ vì đang "tích cực chuẩn bị một cuộc chiến sinh hoá chống lại Bình Nhưỡng", Cơ quan Điện báo Trung ương Triều Tiên (CTLC) cho biết.

   

 trieu tien to my chuan bi chien tranh sinh hoa chong lai binh nhuong hinh anh 1

Theo bản tin này, Lầu năm góc năm nay đã tăng ngân sách cho chương trình chung Mỹ — Hàn Quốc nhằm nhận biết các mối đe dọa quân sự JUPITR (Joint United States Forces Korea Portal and Integrated Threat Recognition). 

Phía Mỹ tuyên bố chương trình này được thiết lập để tiến hành các cuộc tập trận phòng thủ sinh hoá bởi nhóm quân đội Mỹ tại Hàn Quốc. Tuy nhiên Bình Nhưỡng tin rằng chương trình này "nhắm" vào CHDCND Triều Tiên, và được gọi là "kế hoạch cho một cuộc chiến sinh học". 

Triều Tiên tin rằng bước này nhằm mục đích biến Hàn Quốc thành "bãi thử nghiệm lớn" cho một cuộc chiến sinh hoá và mang lại thảm họa cho người dân trên bán đảo Triều Tiên.

"Đáng lo ngại hơn nữa là việc Mỹ khăng khăng xây dựng kế hoạch chiến tranh sinh hóa — cùng với các cuộc tập trận quân sự khác nhau chống lại Triều Tiên, bất chấp tình cảm hòa giải trên bán đảo Triều Tiên", bài báo viết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tỷ lệ phiếu bầu bỏ xa đối thủ, chỉ đạt hơn 24 %, Tổng thống...
Những tài liệu CIA mới được công bố đề cập tới một cuốn sách được...
Các nhà địa chấn lưu ý rằng số lượng dị thường địa chấn nhỏ đang...