Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 04:07 AM (GMT+7)

Trùm ma túy Chuột chũi bị ảo giác vì giam 23 tiếng/ngày

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 15/03/2017 12:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Luật sư riêng của trùm ma túy yêu cầu cho tên này được nói chuyện riêng với cô vợ trẻ tuổi.

   

 trum ma tuy chuot chui bi ao giac vi giam 23 tieng/ngay hinh anh 1

Guzman đang có dấu hiệu bị ảo giác.

Luật sư của trùm ma túy Chuột chũi Guzman cho biết thân chủ của ông đang gặp phải vấn đề sức khỏe nghiêm trọng vì bị biệt giam tại nhà tù quận Brooklyn, thành phố New York. Luật sư 59 tuổi cho biết Chuột chũi bị biệt giam 23 tiếng/ngày trong gian phòng chật hẹp. Điều này khiến Guzman có dấu hiệu bị ảo giác và tâm thần.

Trong bản báo cáo dài 24 trang, luật sư của Guzman viết: “Thân chủ của tôi gặp vấn đề về đường hô hấp và bị viêm họng, đau đầu. Gần đây, ông ấy bị ảo giác, thường xuyên nghe thấy tiếng nhạc trong đầu dù đã tắt radio”.

 trum ma tuy chuot chui bi ao giac vi giam 23 tieng/ngay hinh anh 2

Cô vợ trẻ tuổi của trùm ma túy Chuột chũi.

Luật sư của Guzman đề nghị thẩm phán Brian Cogan cho phép trùm ma túy được nói chuyện với vợ Emma Coronel Aispuro, 27 tuổi bằng điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp. Ông cũng yêu cầu giam giữ Chuột chũi ở buồng chung thay vì biệt giam như hiện nay.

Nếu bị truy tố, có khả năng Chuột chũi sẽ bị giam suốt đời trong nhà ngục an ninh tốt nhất ở Mỹ. Guzman bị cáo buộc tội sở hữu vũ khí quân dụng, buôn ma túy. Chuột chũi từng làm chủ băng nhóm Sinaloa buôn ma túy lớn nhất thế giới.

Trùm ma túy Chuột chũi bị trục xuất tới Mỹ hôm 19.1 sau thời gian dài được giam ở Mexico. Trước đây, tên này từng vượt ngục 2 lần vì có chân rết hỗ trợ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã gióng chuông báo động ở Westminster khi triển khai một tàu...
Tên lửa hành trình Storm Shadow triệu đô của Anh (Pháp gọi là...
Cuộc tấn công bất ngờ của phiến quân IS (Nhà nước Hồi giáo tự xưng)...