Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:04 AM (GMT+7)

Trump choáng vì phải thay quá nhiều nhân viên Nhà Trắng

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Ba, ngày 15/11/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 2 tháng tới, Trump sẽ phải thay thế toàn bộ nhân viên của Obama và con số này lên tới 4.000 người.

   

 trump choang vi phai thay qua nhieu nhan vien nha trang hinh anh 1

Hai nhân vật Trump mới bổ nhiệm gồm chánh văn phòng và phụ trách chiến lược, cố vấn cao cấp của tổng thống.

Chiến thắng của Trump với các đại cử tri biến ông trở thành tổng thống ngoại đạo với chính trị đầu tiên trong lịch sử. Thiếu hiểu biết chính trị là một nhược điểm của trùm tỉ phú bất động sản.

Theo những người làm trong Nhà Trắng, Trump có vẻ rất “ngỡ ngàng” khi biết được chức vụ tổng thống Mỹ lại phức tạp và yêu cầu cao tới vậy. Nhóm của Trump cũng không biết họ sẽ phải thay thế toàn bộ nhân viên của Obama và con số cần thiết cho bộ máy hoạt động trơn tru lên tới 4.000 người. Trump còn 2 tháng nữa để hoàn thành núi công việc này.

Không chỉ chuyển giao quyền lực, Trump sẽ phải nhận được các hướng dẫn chính trị cần thiết từ Tổng thống Barack Obama trong thời gian tới, tờ Washington Post viết. Cuộc gặp Obama tại phòng Bầu Dục cách đây ít hôm đã khiến tỉ phú New York thay đổi hoàn toàn quan điểm về “nghề tổng thống”.

 trump choang vi phai thay qua nhieu nhan vien nha trang hinh anh 2

Toàn bộ nhân viên của Obama sẽ bị thay thế.

Những nhân viên trong Nhà Trắng nói Obama đang dành nhiều thời gian hơn để đào tạo người kế nhiệm trước lễ nhậm chức chính thức vào tháng 1 năm sau. Ngày 14.11, Trump cũng bổ nhiệm 2 vị trí quan trọng đầu tiên ở Nhà Trắng gồm chánh văn phòng và phụ trách chiến lược, cố vấn cao cấp của tổng thống.

Jason Miller, giám đốc truyền thông của Trump trả lời tờ Washington Post: “Sự khác biệt giữa ứng viên Trump và một tân tổng thống là Trump sẽ phải chú ý hơn tới các quyết định đúng đắn thay vì đưa ra những quyết sách có lợi về mặt chính trị”.

Cùng ngày 14.11, Tổng thống Obama cũng nhấn mạnh rằng tỉ phú Trump sẽ “thức tỉnh” khi đặt chân vào Nhà Trắng trong ngày 20.1.2017. Đương kim tổng thống nói: “Những điều lệch với thực tế sẽ bị chấn chỉnh và ông Trump sẽ sớm nhận ra điều này vì hiện thực có cách để giúp ông thức tỉnh”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...