Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 20:20 PM (GMT+7)

Trump: Giải pháp quân sự sẽ rất thảm khốc với Triều Tiên

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Tư, ngày 27/09/2017 08:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Donald Trump nói Mỹ đã sẵn sàng cho “lựa chọn quân sự” để chấm dứt căng thẳng hạt nhân Triều Tiên nhưng cảnh báo giải pháp này sẽ rất thảm khốc với Bình Nhưỡng.

   

 trump: giai phap quan su se rat tham khoc voi trieu tien hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) không loại trừ giải pháp quân sự với Triều Tiên.

Theo Daily Star, đây là tuyên bố mới nhất của ông Trump sau hàng loạt những lời chỉ trích qua lại giữa Triều Tiên và Mỹ.

Bình luận này một lần nữa khiến nhiều người nghĩ đến viễn cảnh xung đột quay trở lại bán đảo Triều Tiên.

 “Chúng tôi đã hoàn toàn sẵn sàng cho biện pháp thứ hai dù đây không phải là lựa chọn mong muốn”, ông Trump tuyên bố tại Nhà Trắng, sau cuộc gặp với Thủ tướng Tây Ban Nha.

“Tuy nhiên, nếu buộc phải làm vậy, nó sẽ gây ra hậu quả vô cùng thảm khốc cho Triều Tiên. Đó là biện pháp quân sự và nếu phải hành động thì chúng tôi sẽ làm”, ông Trump nói.

Bình luận về tuyên bố đáp trả của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ông Trump nói: “Ông ấy nhắc đến những điều mà lẽ ra không bao giờ nên nói ra”.

Tổng thống Mỹ nói tình hình Triều Tiên trở nên nghiêm trọng như hiện nay là do các lãnh đạo tiền nhiệm đã làm việc không hiệu quả. “Họ để lại cho tôi một mớ hỗn độn và tôi sẽ chấn chỉnh”, ông Trump nói.

Ông Trump kêu gọi thế giới “phải nhanh chóng hành động để bảo đảm Triều Tiên hoàn toàn từ bỏ chương trình hạt nhân”. Ông cũng hoan nghênh Trung Quốc đã hỗ trợ trong việc gây sức ép với Triều Tiên.

“Tôi hoan nghênh Trung Quốc vì đã cắt đứt mọi mối liên hệ với các ngân hàng Triều Tiên. Đây là điều không ai có thể nghĩ tới vào cách đây 2 tháng. Tôi cảm ơn Chủ tịch Tập Cận Bình về hành động này”, ông Trump nói.

Không lâu trước cuộc họp báo của Tổng thống, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào những ngân hàng chủ chốt và 26 cá nhân trong hệ thống tài chính Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...