Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 05:15 AM (GMT+7)

Trump giận dữ mạt sát cựu Tư lệnh Mỹ tại Afghanistan

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 02/01/2019 10:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông chủ Nhà Trắng không ngại dùng những lời lẽ nặng nề để mạt sát cựu Tư lệnh Mỹ tại Afghanistan, tướng 4 sao Stanley McChrystal sau khi viên tướng này lên tiếng chỉ trích chính sách Syria của Tổng thống và bình luận về tư cách đạo đức của ông Trump.

   

 trump gian du mat sat cuu tu lenh my tai afghanistan hinh anh 1

Tướng 4 sao Stanley McChrystal, cựu Tư lệnh Mỹ tại Afghanistan.

Trong một thông điệp trên Twitter hôm 1.1, Tổng thống Trump đã gay gắt đả kích Tướng McChrystal, nhắc lại việc cựu Tư lệnh Lực lượng Mỹ ở Afghanistan từng bị Tổng thống Barack Obama sa thải đầy cay đắng năm 2010 sau khi chỉ trích các quan chức hàng đầu trong chính quyền trên tạp chí Rolling Stone. Năm đó, Tướng McChrystal bị ông Obama sa thải trong nỗ lực khuyến khích "sự đoàn kết" hơn trong chiến lược Afghanistan của chính quyền.

Dòng Tweet đả kích của Trump xuất hiện vài ngày sau khi Tướng McChrystal bình luận trên "This Week" của Đài ABC rằng ông sẽ không làm việc cho chính quyền Trump vì tổng thống không trung thực. 

"Điều quan trọng đối với tôi là làm việc cho những người tôi nghĩ về cơ bản là trung thực, người dám nói lên sự thật ở mức độ cao nhất mà họ biết", ông McChrystal nói và nhấn mạnh thêm rằng ông không nghĩ Tổng thống Trump “nói thật”.

Ông Trump đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ nhiều các quan chức quân sự hàng đầu trong những tuần gần đây sau quyết định rút quân đội Mỹ khỏi Syria.

Ông Trump cũng thường xuyên lên Twitter "khẩu chiến" với những người chỉ trích ông cũng như chính sách của ông.

Đầu tháng 12, Trump đã gay gắt chỉ trích cựu Ngoại trưởng Rex Tillerson là "ngu ngốc" và "lười biếng" trong một dòng Tweet sau khi ông Tillerson phàn nàn trong một cuộc phỏng vấn với CBS rằng ông cảm thấy khó khăn khi làm việc với Trump, người "vô kỷ luật" và "không thích đọc".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lý thuyết gây sốc là máy bay MH370 đã trở thành nạn nhân của...
Một thành phố bị mất mà các chuyên gia đã dành nhiều năm tìm kiếm...
Dù đã có 1 đời chồng và 2 đứa con nhưng với nhan sắc hơn người, lại...