Thứ Năm, ngày 24/01/2019 09:50 AM (GMT+7)

Trump lại thay đổi thái độ về cuộc gặp với Kim Jong-un

authorHuy Phong (Theo USA Today) Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên có thể vẫn diễn ra như dự kiến vào ngày 12.6.

   

 trump lai thay doi thai do ve cuoc gap voi kim jong-un hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trả lời các phóng viên ngày 25.5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể được nối lại và diễn ra như dự kiến vào ngày 12.6.

“Chúng tôi hiện đang trao đổi với họ”, ông Trump nói về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên. “Họ cũng rất muốn nối lại cuộc gặp và chúng tôi cũng muốn như vậy”.

Trước đó, ông Trump tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Bình Nhưỡng, sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui chỉ trích Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence có “những lời lẽ không kiềm chế, ám chỉ Triều Tiên có thể kết thúc như Libya”.

Ông Trump cũng đưa phản hồi với thông báo từ Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye Gwan cho rằng Bình Nhưỡng vẫn mong muốn đàm phán với Washington “tại bất kỳ thời gian nào và bất kỳ kịch bản nào”.

“Thật tốt khi nhận được thông điệp nồng ấm và mang tính xây dựng từ phía Triều Tiên”, ông Trump viết trên trang Twitter. “Chúng sẽ ta sẽ sớm thấy mọi việc đi tới đâu, hy vọng đó sẽ là sự thịnh vượng và hòa bình bền lâu”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...