Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 20:54 PM (GMT+7)

Trump: “Ngày buồn” cho Triều Tiên nếu Mỹ hành động quân sự

authorTrà My - Reuters Thứ Sáu, ngày 08/09/2017 11:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ vừa có bình luận về việc chọn giải pháp quân sự với Triều Tiên.

   

 trump: “ngay buon” cho trieu tien neu my hanh dong quan su hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngày 7.9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông không muốn sử dụng hành động quân sự với Triều Tiên để chống lại nguy cơ hạt nhân và tên lửa của nước này, nhưng nếu ông làm vậy, đó sẽ là một ngày “rất buồn” đối với các nhà lãnh đạo Bình Nhưỡng.

Trump một lần nữa bác bỏ phương án quân sự nhằm đáp lại vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và mạnh nhất của Triều Tiên hôm chủ nhật.

"Hành động quân sự chắc chắn sẽ là một lựa chọn. Lựa chọn quân sự có phải là không thể tránh không? Không có gì là không thể tránh được", hãng tin Reuters trích lời ông Trump nói trong một cuộc họp báo.

“Tôi không muốn đi theo con đường của quân đội", Tổng thống Mỹ tuyên bố. "Nếu chúng ta sử dụng cách này với Triều Tiên, đó sẽ là một ngày rất buồn với Triều Tiên."

Ngay cả khi ông Trump nhấn mạnh rằng hiện không phải lúc đàm phán với Triều Tiên, các thành viên cấp cao của chính quyền ông vẫn tuyên bố cánh cửa cho giải pháp ngoại giao đang mở.

Triều Tiên cho biết họ sẽ phản ứng lại bất kỳ lệnh trừng phạt và áp lực mới nào từ Mỹ bằng "các biện pháp đối phó mạnh mẽ", buộc tội Mỹ muốn gây chiến.

Washington gia tăng áp lực lên Bình Nhưỡng kể từ khi Triều Tiên thử nghiệm hạt nhân hôm chủ nhật tuần trước. Cuộc thử nghiệm này, cùng với hàng loạt vụ phóng tên lửa trước đó, cho thấy Triều Tiên đã gần đạt được mục tiêu phát triển vũ khí hạt nhân có thể phóng đến Mỹ, Reuters viết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...