Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 04:35 AM (GMT+7)

Trump: Triều Tiên đồng ý ngừng thử tên lửa tới khi gặp Mỹ

authorHuy Phong (Theo RT) Chủ Nhật, ngày 11/03/2018 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Triều Tiên cam kết không tiến hành thử tên lửa cho tới khi diễn ra cuộc gặp giữa lãnh đạo của hai nước.

   

 trump: trieu tien dong y ngung thu ten lua toi khi gap my hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Triều Tiên không tiến hành thử tên lửa từ ngày 28.11.2017 và hứa sẽ tiếp tục dừng thử tên lửa cho tới sau cuộc gặp của chúng tôi”, ông Trump thông báo trên mạng Twitter ngày 10.3 và tin tưởng Bình Nhưỡng sẽ tôn trọng cam kết.

Đồng thời, ông Trump chỉ trích phương tiện truyền thông đưa tin về cuộc gặp dự kiến giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên. Ông cho rằng họ nhanh chóng chuyển từ phản ứng “giật mình và ngạc nhiên” ban đầu sang thái độ “ai thèm quan tâm”.

 “Trong những giờ đầu tiên sau khi biết lãnh đạo Triều Tiên muốn gặp tôi để thảo luận về kế hoạch giải trừ vũ khí hạt nhân và chấm dứt các vụ phóng tên lửa, các báo phản ứng giật mình và ngạc nhiên. Họ không thể tin vào điều đó”, ông Trump viết trên  Twitter. “Nhưng vào sáng hôm sau, họ cho rằng thông tin là giả và không ai quan tâm”.

Tổng thống Mỹ cũng nói rằng ông có thể đạt được một thỏa thuận lịch sử với Triều Tiên và đó sẽ là “một điều tốt lành với thế giới.

Trước đó, ông Trump đã chấp đề nghị gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Mặc dù thời điểm diễn ra cuộc gặp chưa được thông báo, nó được cho là sẽ diễn vào khoảng tháng 5 tới. Thời gian chính xác và địa điểm chưa được quyết định.

Tag:  Mỹ, Triều Tiên   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, cuộc tấn công bằng...