Thứ Năm, ngày 26/04/2018 22:41 PM (GMT+7)

Trung Quốc diễn tập chiến đấu, săn ngầm trên Biển Đông

authorMai Anh Trang Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 11:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hải quân Trung Quốc đã tiến hành diễn tập tác chiến bao gồm các lực lượng chiến đấu trong khuôn khổ cuộc tập trận đang diễn ra trên Biển Đông, trước thời điểm Toà Trọng tài ra phán quyết.

   

Hạm đội Nam Hải, cùng một số lực lượng của Hạm đội Bắc Hải và Hạm đội Đông hải, đã tham gia vào cuộc tập trận thường niên của Hải quân này. Cuộc tập trận bao gồm tất cả các lực lượng chiến đấu như không quân hải quân, tàu ngầm, tàu mặt nước và lực lượng phòng thủ ven biển. Nội dung tập trận xoay quanh các hoạt động kiểm soát vùng trời, tác chiến trên biển và săn ngầm.

 trung quoc dien tap chien dau, san ngam tren bien dong hinh anh 1

Hải quân Trung Quốc trong một cuộc tập trận trên Biển Đông.

Trong khi đó, tờ The Diplomat đưa tin, nhiều khả năng, trong tháng 9 tới, Trung Quốc và Nga sẽ có cuộc tập trận chung trên Biển Đông. Tại một cuộc họp báo vào ngày 30.6 vừa qua, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Wu Qian nói rằng cả hai nước hiện đang xem xét các chi tiết của cuộc tập trận sắp tới mà không cung cấp thêm thông tin.

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền gần như tất cả các vùng Biển Đông, chồng lấn lên các vùng biển thuộc chủ quyền của Brunei, Malaysia, Philippines, Đài Loan và Việt Nam.

Trung Quốc đã nhiều lần tuyên bố không xem xét bất kỳ phán quyết nào của tòa án trọng tài để ràng buộc về mặt pháp lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ngăn chặn Anh...
Các binh sĩ mang mặt nạ khí ga bất ngờ tiến hành kiểm tra khu vực...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...