Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 14:54 PM (GMT+7)

Trung Quốc đồng ý xả nước xuống vùng hạn Việt Nam

authorTrà My - Tổng hợp Thứ Tư, ngày 16/03/2016 11:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ xả nước từ đập Cảnh Hồng xuống các khu vực đang phải chịu hạn ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

   

 trung quoc dong y xa nuoc xuong vung han viet nam hinh anh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc phát biểu ngày 15.3

Trung Quốc sẽ xả nước từ đập Cảnh Hồng ở tây nam tỉnh Vân Nam, TQ để góp phần giảm thiểu hạn hán ở nhiều nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết hôm thứ ba.

Đập Cảnh Hồng sẽ xả nước từ ngày 15.3.2016 đến ngày 10.4.2016, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc, ông Lục Khảng phát biểu trong cuộc họp báo. Việc này sẽ có lợi cho Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam, ông nói thêm.

Quyết định này được đưa ra sau khi Việt Nam đề nghị Trung Quốc xả nhiều nước hơn từ một nhà máy thủy điện ở Vân Nam, Trung Quốc để giúp khắc phục hạn hán ở khu vực ĐBSCL.

"Trung Quốc sẽ tăng cường phối hợp với các nước có liên quan về quản lý tài nguyên nước và phòng chống thiên tai để có những biện pháp thiết thực, hy vọng giúp đỡ được người dân các nước sống ở vùng hạn", ông Lục Khảng phát biểu.

 trung quoc dong y xa nuoc xuong vung han viet nam hinh anh 2

ĐBSCL đang phải chịu những hậu quả nặng nề từ hạn hán, xâm nhập mặn

Hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra gay gắt ở ĐBSCL. Diện tích lúa đông xuân 2015- 2016 có nguy cơ nhiễm mặn và hạn có thể lên đến 340.000 ha. Trong đó hơn 100.000 ha có thể bị ảnh hưởng nặng. Không chỉ Việt Nam, mà Campuchia, Lào, Thái Lan và Myanmar cũng đang phải chịu cảnh thiếu nước trầm trọng do tác động của El Nino.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Moscow được cho là đã kêu gọi những người trẻ Nga đang sống, học...
Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Lầu Năm góc đã xác nhận, một tên khủng bố liên quan đến vụ tấn công...